Hà Nội tổ chức cấp căn cước công dân lưu động trên xe buýt

Thứ năm - 18/11/2021 04:05
Bắt đầu từ ngày 16/11, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an quận Long Biên, Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị tổ chức cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip lưu động trên xe buýt cho người dân trên địa bàn.

 


Công an quận Long Biên là đơn vị đầu tiên trong toàn Thành phố sử dụng xe buýt để cấp căn cước công dân lưu động.


Theo lãnh đạo Công an quận Long Biên, đây là một mô hình mới, sáng tạo, cơ động, linh hoạt, bảo đảm hiệu quả và tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip điện tử.

Không mất thời gian đi lại, không phải mang theo nhiều giấy tờ, mỗi người dân chỉ mất ít phút để cùng lực lượng công an hoàn thiện các thủ tục... là điều dễ dàng nhận ra khi triển khai mô hình xe buýt cấp CCCD lưu động. Mô hình cũng nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân.

Anh Đỗ Văn Hưng (Long Biên, Hà Nội) hào hứng nói: “Mô hình cấp đổi CCCD gắn chíp lưu động rất hiệu quả và thuận tiện cho người dân. Nhiều khi bận công việc nên quên mất ngày đi làm CCCD theo phường thông báo, nhưng nhờ hình thức lưu động này, tôi đã được cấp mới và thời gian cấp đổi chỉ trong vòng vài phút”.

Công an quận Long Biên là đơn vị đầu tiên trong toàn Thành phố sử dụng xe buýt để cấp căn cước công dân lưu động. Trên xe buýt cũng có dán mã QR để người dân khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng VNEID của Bộ Công an, phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Dự kiến hoạt động cấp CCCD lưu động sẽ được Công an quận Long Biên thực hiện từ ngày 16 đến hết tháng 11/2021.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây