Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp phải có ý thức bảo vệ chính mình để sản xuất an toàn

Thứ năm - 11/11/2021 22:46
Sáng 9/11, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các điểm nóng trên địa bàn huyện Gia Lâm và quận Long Biên. Cùng tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các sở, ngành Thành phố.

Thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, TP Hà Nội đã chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống hiệu quả dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố phát sinh nhiều chùm ca bệnh, trong đó tại huyện Gia Lâm, chùm ca bệnh tại xã Ninh Hiệp đang diễn biến phức tạp, đã có 176 ca bệnh phát sinh từ chùm này. 
 Làm việc với huyện Gia Lâm sáng 9/11, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đề nghị huyện phải quán triệt các chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP; trong đó nêu cao tinh thần chủ động cao hơn ngay từ cấp cơ sở, đồng thời với các biện pháp liên quan, xác định rõ cấp độ dịch để có biện pháp tương ứng, đảm bảo quản lý và khống chết chặt nguy cơ lây lan trên địa bàn. Bên cạnh đó là chủ động tổ chức phối hợp từ Thành phố đến huyện, xã khi có tình huống tương ứng. CDC, Sở Y tế… tăng cường phối hợp về công tác điều hành chống dịch trên địa bàn. Về kích hoạt thêm địa điểm cách ly F1, đề nghị các sở, ngành phối hợp với huyện triển khai, bảo đảm cơ sở vật chất, hậu cần.
 


Chủ tịch UBND TP giao Sở Y tế, CDC tăng cường cơ chế phối hợp, điều hành với xã, huyện về công tác phòng chống dịch trên địa bàn, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc cho 5.000 người. “Trong tình hình hiện nay công việc cấp bách như hiện nay, các sở ngành, quận huyện cần tích cực trao đổi trực tiếp để phối hợp triển khai, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giảm thủ tục hành chính, xử lý công việc bất kể ngày đêm để điều phối hiệu quả các công việc; Tổ chức xét nghiệm, trả kết quả trong thời gian ngắn nhất để có biện pháp phù hợp, đưa F0 đi điều trị tại các cơ sở y tế của Thành phố, F1 đi cách ly tập trung…” - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu rõ.

Khu công nghiệp Hà Nội - Đài Tư, quận Long Biên, tối ngày 4/11/2021, đã phát hiện một số ca dương tính tại Kho hàng của Công ty Shopee Express, địa phương đã thực hiện các biện pháp chống dịch, khoanh vùng, phong toả kho hàng và đến nay đã xác định có trên 370 F1 hiện đang ở trong công ty. Đại diện Shopee Express cho biết tình hình trong khu phong toả ổn định. Doanh nghiệp đã sắp xếp ăn ở, nghỉ ngơi cho cán bộ, công nhân với tổng số trên 570 người và đang nỗ lực phối hợp với chính quyền trong công tác phòng chống dịch.

 

Sau khi nghe báo cáo cụ thể của quận Long Biên, phường Phúc Lợi và doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh các cấp chính quyền Thành phố luôn quan tâm, hỗ trợ doanh nghiệp về mọi mặt, tuy nhiên, doanh nghiệp cũng phải chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; về nguyên tắc nếu không đảm bảo tương ứng biện pháp phòng chống dịch cho sản xuất, an toàn, kiểm soát hiệu quả là dừng sản xuất. “Cả hệ thống chính trị nỗ lực ngày đêm mà các doanh nghiệp không chấp hành thì mọi công sức, nỗ lực của chính quyền, Nhân dân Thành phố khó có thể giữ vững được”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP cũng ghi nhận quận Long Biên đã chủ động trong công tác khoanh vùng dập dịch và yêu cầu quận tiếp tục chủ động, sẵn sàng cho mọi tình huống. “Phải xác định rõ cấp độ dịch với từng địa bàn để có biện pháp tương ứng”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Nguồn tin: moit.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây