Hàn Quốc dành ngân sách 6,3 triệu Won cho các ngành công nghiệp mới vào năm 2022

Thứ tư - 15/09/2021 10:31
Chi tiêu cho ngành công nghiệp chip, sinh học sức khỏe, các thế hệ tiếp theo của phương tiện di chuyển và một số ngành công nghiệp mới được chinh phủ Hàn Quốc quan tâm đầu tư ngân sách cho năm tới.

Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết Hàn Quốc sẽ tăng chi tiêu cho các ngành công nghiệp chip, sinh học sức khỏe và các thế hệ tiếp theo của phương tiện xe điện lên 43% trong năm tới khi nước này tìm cách nuôi dưỡng các ngành công nghiệp mới. 

Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki cho biết chính phủ sẽ dành 6,3 nghìn tỷ won (5,4 tỷ USD) để hỗ trợ ba ngành công nghiệp chủ chốt trong đề xuất ngân sách năm 2022.

Quốc gia này đã đặt lĩnh vực chip không bộ nhớ, sinh học sức khỏe và thế hệ phương tiện xe điện tiếp theo là những ngành "ba trụ cột" nơi họ tìm cách tạo ra nhiều việc làm hơn và thúc đẩy tăng trưởng dựa trên đổi mới.

Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch xây dựng hơn 3.300 cửa hàng sửa chữa ô tô điện và 26 cửa hàng sửa chữa xe chạy bằng hydro vào năm 2025.

Nước này cũng sẽ tạo ra một quỹ trị giá 100 tỷ won để hỗ trợ các ngành mỹ phẩm, thiết bị y tế và dược phẩm của đất nước.

Nguồn tin: moit.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây