Hàng trăm y bác sĩ tiếp tục tới 'chi viện' TPHCM và các tỉnh phía nam chống dịch

Thứ sáu - 20/08/2021 17:37
 Trong hai ngày (18-19/8), nhiều đoàn công tác từ các BV lớn của cả nước đã "lên đường" vào TPHCM và các tỉnh phía nam hỗ trợ chống dịch COVID-19. 

 


Giám đốc BV Phụ sản Trung ương tiễn đoàn công tác tới TPHCM và các địa phương phía nam chống dịch. Ảnh: BV cung cấp


Hôm nay (19/8), BV Phụ sản Trung ương đã tổ chức lễ xuất quân đợt 2 đến TPHCM và các tỉnh phía nam phòng, chống COVID-19.

Theo PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương, trong đợt hỗ trợ các tỉnh phía nam chống dịch COVID-19 lần này, đoàn cử 122 nhân viên y tế của BV. Trước đó, cuối tháng 7, đoàn công tác gồm 33 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của BV cũng đã lên đường hỗ trợ TPHCM phòng, chống dịch. 

Cùng ngày, đoàn y, bác sĩ của BV Nội tiết Trung ương cũng đã lên đường chi viện cho Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại tỉnh Vĩnh Long.

Đây là đoàn nhân viên y tế thứ 2 của BV Nội tiết Trung ương lên đường đến Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại tỉnh Vĩnh Long, để hỗ trợ chống dịch.

Trước khi lên đường, toàn bộ nhân viên y tế của đoàn đều được tiêm chủng đầy đủ, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, trong lần xuất quân đợt 1 ngày 26/7, đã có 33 nhân viên y tế của BV lên đường chi viện cho TPHCM chống dịch. 

Hưởng ứng lời kêu gọi đoàn kết chống dịch của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ngày 19/8, 50 cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh Phú Thọ cũng đã lên đường vào "chia lửa" với TPHCM.

 

Các bác sĩ BV Nội tiết Trung ương lên đường tới Vĩnh Long hỗ trợ chống dịch. Ảnh: VGP/Thuý Quỳnh

Ngày 18/8, BV K Trung ương cũng đã tổ chức lễ xuất quân lần 3 đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh miền Nam. Có 25 bác sĩ, điều dưỡng của BV sẽ nhận nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức cấp cứu phòng chống COVID-19 tại Đồng Nai. Cán bộ tham gia đoàn công tác đã được xét nghiệm sàng lọc và tiêm phòng COVID-19.

Trước đó, ngày 27/7 và ngày 1/8, 2 đoàn công tác gồm 39 cán bộ của BV cũng đã lên đường chi viện miền Nam, làm việc tại BV ung bướu TPHCM cơ sở 2, đang điều trị hồi sức cho người bệnh COVID-19 và Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc BV Phổi Trung ương, tại tỉnh Đồng Nai.

Ngày 18/8, gần 200 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của BV Bạch Mai cũng đã lên đường chi viện cho BV dã chiến số 16 (TPHCM) - nơi BV Bạch Mai đang vận hành, quản lý Trung tâm Hồi sức cấp cứu người bệnh COVID-19 có quy mô 500 giường.

Đây là lần xuất quân lần thứ 5 của BV Bạch Mai chi viện tới TPHCM. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có tổng số gần 500 cán bô, nhân viên y tế của BV Bạch Mai đang chung tay cùng đồng bào miền Nam chiến đấu với dịch COVID-19.

Bộ Y tế cho biết, tính riêng đợt dịch lần thứ 4, Bộ Y tế và các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc, miền Trung đã cử gần 13.500 cán bộ y tế tham gia chống dịch tại TPHCM và các địa phương phía nam. Các chuyên gia và lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Y tế cũng đã được huy động hỗ trợ TP. Thủ Đức và 24 quận, huyện trên địa bàn TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ…

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây