Hãng xe Việt VinFast mở trạm sạc xe điện đầu tiên tại cây xăng

Thứ ba - 05/07/2022 12:19
Sáng 4/7, VinFast và Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Đây là trạm sạc mở đầu cho chuỗi gần 300 trạm sạc xe điện VinFast sẽ được lắp đặt tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên toàn quốc trong năm 2022.

Trạm sạc này bao gồm một trụ sạc nhanh 150 kW, 5 trụ sạc nhanh loại 60 kW cho khả năng sạc 12 xe cùng lúc.

Giống các trạm sạc xe điện khác được VinFast mở trước đây tại các tòa nhà, trung tâm thương mại, trạm sạc xe điện tại cây xăng lần này đáp ứng các tiêu chuẩn châu Âu và đảm bảo an toàn về nguồn điện, phòng chống cháy nổ, chống rỏ rỉ điện, chống thấm nước…

Phát biểu tại Lễ khánh thành trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL, đại diện VinFast Trading Việt Nam cho biết: “Việc VinFast và PVOIL hợp tác để cùng khai thác sẽ là tiền đề để chúng tôi kiến tạo hệ sinh thái hỗ trợ xe điện toàn diện, đem lại trải nghiệm sạc pin ngày càng linh hoạt, thuận tiện và dễ tiếp cận cho tất cả khách hàng".

Việc hợp tác với PVOIL phát triển hệ thống trạm sạc tại các cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc nằm trong lộ trình hướng đến mục tiêu lắp đặt 150.000 cổng sạc phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước trong năm 2022 của VinFast. Với hạ tầng trạm sạc ngày càng hoàn thiện, hệ thống xưởng dịch vụ rộng khắp cùng các chính sách chăm sóc khách hàng đẳng cấp, xe điện VinFast đã nhận được sự tin yêu, ủng hộ của đông đảo khách hàng trong nước và sẵn sàng cất cánh, vươn xa ra thị trường quốc tế.

Trong năm 2022, dự kiến sẽ có khoảng 300 trạm sạc VinFast được lắp đặt tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên toàn quốc. VinFast và PVOIL cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm các địa điểm phù hợp để mở rộng số lượng trạm sạc, đáp ứng nhu cầu phát triển của hai bên.

Trạm sạc cho ôtô điện đầu tiên ở cây xăng. Ảnh: Anh Minh

Trạm sạc xe điện VinFast tại cửa hàng xăng dầu PVOIL Cát Hải có quy mô 1 trụ sạc nhanh loại 150 kW và 5 trụ sạc nhanh loại 60 kW theo chuẩn CCS 2, cho khả năng sạc tới 12 xe cùng lúc. Tương tự các địa điểm khác, trạm sạc tại PVOIL Cát Hải đáp ứng tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 của châu Âu, được đảm bảo an toàn tối đa về nguồn điện và phòng chống cháy nổ, chống rò rỉ điện, chống thấm nước.

PVOIL hiện là doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hàng đầu thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, với mạng lưới cửa hàng bán lẻ hơn 650 cửa hàng xăng dầu và 30 kho cảng xăng dầu được phân bố rộng khắp trong cả nước.

VinFast là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Doanh nghiệp này cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai xanh, mang đến sản phẩm chất lượng, sáng tạo đẳng cấp, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng xuất sắc cùng chiến lược giá hợp lý, qua đó truyền cảm hứng đến khách hàng toàn cầu chung tay cho một tương lai di chuyển thông minh và một hành tinh phát triển bền vững.

Trạm sạc xe điện VinFast đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL đi vào hoạt động - ảnh 2

Để khuyến khích ôtô điện phát triển, Chính phủ ban hành nhiều chính sẽ hỗ trợ như giảm loạt thuế, phí với xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Cụ thể, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt về 3% trong 5 năm với ôtô điện dưới 9 chỗ, hay miễn phí trước bạ 3 năm...

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng đang được giao nghiên cứu, tham mưu Thủ tướng các giải pháp, điều hành phát triển xe điện nhằm thu hút các nhà đầu tư lớn trong ngành vào Việt Nam./.

Nguồn tin: moit.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây