HĐND tỉnh Quảng Ninh: Livestream phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Thứ năm - 13/07/2023 10:09
Chiều 11/7, tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV bắt đầu tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Điều đáng chú ý là hoạt động này được phát trực tiếp (livestream) thông qua các kênh truyền thông của Trung tâm Truyền thông tỉnh.
HĐND tỉnh Quảng Ninh: Livestream phiên chất vấn và trả lời chất vấn - Ảnh 1.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã thu hút 26.000 lượt xem, gần 600 lượt bình luận, gần 700 lượt like
- Ảnh cắt từ Facebook QMG - Tin tức Quảng Ninh 24/7

Đây là lần đầu tiên cử tri trong tỉnh Quảng Ninh được tham gia chất vấn trực tuyến lãnh đạo các sở, ngành và nhận câu trả lời qua Facebook QMG - Tin tức Quảng Ninh 24/7 của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã thu hút 26.000 lượt xem, gần 600 lượt bình luận, gần 700 lượt like (thích).

Cách làm này của HĐND tỉnh nhận được sự đánh giá rất cao của cử tri và nhân dân.

Cử tri và nhân dân cũng đánh giá rất cao chất lượng phiên chất vấn-trả lời chất vấn (cả phần đặt câu hỏi cũng như trả lời), nội dung chất vấn đã đi đúng - trúng, đi thẳng, thậm chí xoáy sâu vào các vấn đề dư luận đang đặc biệt quan tâm... Trong đó có các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống người dân như: Giá điện, an toàn vệ sinh thực phẩm, hạ tầng giao thông, vấn đề về quản lý nhà nước đối với trẻ em, vấn đề phòng chống tệ nạn ma túy trong thanh thiếu niên…

Các câu hỏi của người dân là các vấn đề cấp thiết đã được tiếp nhận và trả lời ngay tại hội trường. Nội dung trả lời cụ thể, trọng tâm, rõ ràng, ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, không né tránh, không đùn đẩy trách nhiệm, đưa ra được phương hướng, lộ trình cụ thể giải quyết vấn đề đại biểu, cử tri kiến nghị.

Theo HĐND tỉnh Quảng Ninh, việc livestream phiên chất vấn và trả lời chất vấn tiếp tục là sự đổi mới trong hoạt động của HĐND tỉnh. Đây cũng là cách thể hiện thực chất tinh thần cầu thị, gần dân, sự đổi mới và nâng cao hiệu quả một trong những hoạt động quan trọng tại kỳ họp HĐND tỉnh./.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây