Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt có thêm Quỹ đầu tư mạo hiểm mới

Thứ tư - 14/04/2021 15:01
Touchstone Partners (Touchstone) - Quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập và điều hành bởi ông Trần Nhật Khanh - cựu đồng sáng lập Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures và bà Ngô Thuỳ Ngọc Tú - Đồng sáng lập và Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giáo dục YOLA - đã chính thức ra mắt cộng đồng khởi nghiệp và công bố kết thúc vòng gọi vốn đầu tiên của mình.
 

Theo đó, Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone đã chốt được hơn một nửa trong quy mô 50 triệu USD, đến từ những nhà đầu tư đáng chú ý như Pavilion Capital, Vulcan Capital và một số tổ chức đầu tư khác.
 

Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt có thêm Quỹ đầu tư mạo hiểm mới


Đội ngũ sáng lập của Touchstone Partners là những người có kinh nghiệm trong đầu tư và khởi nghiệp


Việt Nam được đánh giá cao trên thế giới sau đại dịch Covid-19, với sự gia tăng của tầng lớp dân số có thu nhập trung bình khá, một môi trường thuận lợi cho việc đổi mới và áp dụng công nghệ cũng như những chính sách ổn định của chính phủ. Nguồn năng lượng khởi nghiệp đang được thúc đẩy mạnh mẽ bởi các nhà sáng lập tài năng trong lĩnh vực kỹ thuật và kinh doanh - họ mang trong mình khao khát làm chủ và định hướng cho số phận của chính bản thân mình.

Tuy nhiên bước đầu của hành trình khởi nghiệp là giai đoạn gian khó nhất. Hiểu rõ điều ấy, Touchstone mong muốn trở thành đối tác đồng hành cùng các nhà sáng lập tại Việt Nam, dựa trên thế mạnh về những hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt Nam cũng như mạng lưới kết nối toàn cầu, cộng hưởng với nhu cầu và khát vọng của các nhà sáng lập. Các lĩnh vực được Touchstone chú ý đầu tư hiện tại bao gồm fintech, bất động sản, công nghệ y tế, công nghệ giáo dục và những sáng kiến công nghệ giúp nâng cao hiệu quả các chuỗi giá trị của các những quan trọng như sản xuất và nông nghiệp.

Một trong những yếu tố nữa làm nên sự khác biệt và uy tín của Touchstone chính là đội ngũ nhà sáng lập giàu kinh nghiệm và tâm huyết. Ông Trần Nhật Khanh tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Điện tử viễn thông và Kỹ sư máy tính, có kinh nghiệm làm việc tại Tập đoàn tài chính Goldman Sachs, Công ty Công nghệ kỳ lân Grab. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính, ông cũng chính là cựu Giám đốc của Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures.

Trong khi đó, bà Ngô Thuỳ Ngọc Tú, tốt nghiệp Trường ĐH Stanford - cũng là một gương mặt nhà sáng lập quen thuộc trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. YOLA do bà đồng sáng lập là công ty dẫn đầu thị trường đào tạo tiếng Anh trực tuyến và ngoại tuyến kết hợp tại Việt Nam.

Ngoài 2 nhà đồng sáng lập, đội ngũ chuyên gia đầu tư của Touchstone còn bao gồm các nhân sự giàu kinh nghiệm từ các tập đoàn trong và ngoài nước như McKinsey, Morgan Stanley, Ernst & Young, Galaxy Studio và Founders Institute Vietnam. Từng cá nhân đều có kinh nghiệm dày dặn, đặc biệt trong lĩnh vực khởi nghiệp và hỗ trợ nền sinh thái, có mạng lưới các mối quan hệ và sự am hiểu nhất định về thị trường Việt Nam cũng như trong khu vực.

Với dân số gần 98 triệu dân, 75% dân số đang trong độ tuổi lao động, 2 startup kỳ lân và tổng nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp lên đến hơn 290 triệu đôla vào năm 2020, hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ của Việt Nam đang bước vào thập kỷ mới với nhiều kỳ vọng và tiềm năng phát triển.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây