Hoạt động an toàn, hiệu quả, Agribank tích cực hỗ trợ khách hàng và nền kinh tế

Thứ sáu - 06/08/2021 16:08
Trong 6 tháng đầu năm 2021, cùng với các hoạt động kinh doanh cốt lõi đạt kết quả đáng ghi nhận, Agribank đã đẩy mạnh hỗ trợ nền kinh tế, khách hàng và công tác phòng chống dịch COVID-19.

 


Agribank nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa đóng góp cho nền kinh tế


Trong bối cảnh thế giới, trong nước và ngành ngân hàng gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cùng với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, Agribank đã chủ động xây dựng và triển khai quyết liệt, linh hoạt, đồng bộ các giải pháp phù hợp với diễn biến thị trường nhằm hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2021. Đồng thời, Agribank đã triển khai tốt công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng phương án ứng phó theo từng cấp độ, bảo đảm an toàn, thông suốt trong giao dịch. Nhiều chỉ tiêu kinh doanh (tổng tài sản, nguồn vốn, tài chính, thu dịch vụ, thu hồi nợ...) đã đạt và vượt tiến độ kế hoạch năm 2021 đề ra.

Tính đến ngày 30/6, tổng tài sản của ngân hàng đạt hơn 1,6 triệu tỷ đồng, tăng 3,4% so với đầu năm và tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, cho vay khách hàng đạt 1.232.051 tỷ đồng, tiếp tục dẫn đầu thị trường về thị phần tín dụng; huy động khách hàng đạt 1.467.071 tỷ đồng, tăng 4,2%. 

Với chủ trương đúng đắn, chỉ đạo quyết liệt và linh hoạt, ngay từ đầu năm, hàng loạt các giải pháp quan trọng được triển khai trong toàn hệ thống đã mang lại kết quả tích cực như: Tiết giảm chi phí hoạt động với mức giảm gần 6%; tỉ lệ tổng chi phí hoạt động trên tổng thu nhập là 16,86%, giảm so với cùng kỳ năm 2020 là 2,36%, tương ứng tỉ lệ giảm 12,3%; tăng thu hồi nợ xử lý rủi ro.

Thêm vào đó, nợ xấu nhóm 5 (nợ mất vốn) giảm 13% so với cuối năm 2020, do vậy, kết quả hoạt động-kinh doanh 6 tháng ước đạt 65% kế hoạch năm 2021.

Agribank đã kịp thời triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, NHNN như: Cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí, cho vay mới... theo Thông tư 01, 03 của NHNN, trong đó thực hiện cơ cấu lại, miễn giảm lãi, phí cho 12.500 khách hàng với dư nợ 30.109 tỷ đồng, cho vay mới hơn 203.000 tỷ đồng cho trên 50.000 khách hàng.

Ngân hàng đã triển khai nhiều chương trình tín dụng với lãi suất ưu đãi, bao gồm: Tăng gấp đôi hạn mức chương trình hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với quy mô 100.000 tỷ đồng với mức lãi suất, phí hỗ trợ tối đa 2,5%/năm; cho vay ưu đãi đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa quy mô 30.000 tỷ đồng, hỗ trợ mức phí tối đa 2%; cho vay ưu đãi đối với khách hàng xuất nhập khẩu quy mô 15.000 tỷ đồng và 300 triệu USD…

Để tiếp tục hỗ trợ khách hàng tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, kể từ ngày 15/7/2021, Agribank tiếp tục thực hiện chính sách giảm 10% lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu, giảm 10% lãi suất đối với dư nợ cho vay mới. Theo đó, Agribank dự kiến sẽ cắt giảm khoảng hơn 7.000 tỉ đồng lợi nhuận để hỗ trợ khách hàng và nền kinh tế chịu ảnh hưởng của COVID-19. 

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng, thu hút khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Agribank đã triển khai nhiều giải pháp như tập trung phát triển các sản phẩm dịch vụ trên nền tảng công nghệ hiện đại, phù hợp với xu hướng thanh toán điện tử…

Phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, Agribank luôn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh thông qua ủng hộ bằng tiền và hiện vật cho các địa phương, bệnh viện tuyến đầu, lực lượng phòng chống dịch với tổng số tiền hỗ trợ là trên 300 tỷ đồng, trong đó đóng góp gần 90 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19; ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho Hà Nội, TPHCM và các địa phương có dịch với số tiền trên 83 tỷ đồng; tài trợ cho lĩnh vực y tế, bệnh viện với số tiền trên 33 tỷ đồng; tài trợ cho các lĩnh vực giáo dục và xây nhà cho người nghèo…

Với những kết quả tích cực đạt được trong thời gian qua, trên cơ sở bám sát định hướng của Chính phủ, NHNN, sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm, đồng lòng của toàn hệ thống, Agribank tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2021, chiến thắng dịch bệnh, ổn định sản xuất kinh doanh, thực hiện thành công "mục tiêu kép".

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây