Hoạt động nổi bật của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tuần qua (14-20/6/2021)

Thứ hai - 21/06/2021 23:12
Ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Công Thương và Ban Tuyên giáo Trung ương; Tiếp đại sứ quán Singapore; Làm việc với Sở Công Thương TP HCM về tình hình cung cầu hàng hóa, không để xảy ra việc đứt gãy chuỗi sản xuất; Dự Lễ khởi động chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 tại TP HCM là những hoạt động nổi bật của người đứng đầu ngành Công Thương – Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, bên cạnh các cuộc gặp gỡ, chúc mừng lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan truyền thông, báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam trong tuần qua (từ ngày 14/6 đến ngày 20/6/2021).

Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương tổng hợp các hoạt động nổi bật của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tuần từ ngày 14/6 đến ngày 20/6/2021, cụ thể như sau:

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tri ân lãnh đạo, phóng viên các cơ quan truyền thông báo chí

Trong tuần từ ngày 14-20/6/2021, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có nhiều hoạt động tri ân Lãnh đạo một số cơ quan báo chí trong và ngoài Bộ. Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng đã thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương gửi lời tri ân tới Lãnh đạo cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên nhân kỷ niệm 96 năm kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2021).

 


Lãnh đạo Bộ Công Thương tặng hoa chúc mừng tân Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang và tân Tổng Biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc MinhBộ trưởng nhấn mạnh, Bộ Công Thương là cơ quan Chính phủ quản lý đa ngành, với nhiều lĩnh vực trọng yếu, phức tạp, nhạy cảm, có vai trò quan trọng trong sự phát triển của kinh tế đất nước. Hoạt động của Ngành không chỉ trên lãnh thổ Việt Nam mà còn vươn đến hầu hết các quốc gia, lãnh thổ trên thế giới. Mỗi quyết định của Ngành đều có tác động đến kinh tế xã hội, có ảnh hưởng nhất định đến đời sống của người dân. Do vậy, để các quyết sách đó đi vào cuộc sống, Bộ Công Thương rất cần sự đồng hành của các cơ quan truyền thông, báo chí trong việc cung cấp thông tin đến bạn đọc, cũng như phản ánh nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp để Bộ thực hiện tốt hơn nữa công việc của mình.

Trong thời gian qua, Bộ Công Thương đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các cơ quan truyền thông, báo chí. Trong thời gian tới, chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp từ các đồng chí để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu của Ngành mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra”, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chia sẻ.

Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã gửi thư chúc mừng tới lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức các cơ quan quản lý báo chí; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan truyền thông, báo chí với tình cảm và lời chúc tốt đẹp nhất.

Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Công Thương và Ban Tuyên giáo Trung ương

Chiều ngày 14/6/2021, tại Trụ sở Bộ Công Thương, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Công Thương đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa giai đoạn 2021 – 2026.

 


Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hy vọng, thông qua quy chế phối hợp này và các hoạt động hợp tác cụ thể trong tương lai, Bộ Công Thương sẽ nhận được sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ của Ban Tuyên giáo Trung ương để hoạt động của ngành Công Thương luôn đúng với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phù hợp với thực tiễn tình hình. Từ đó, ngành Công Thương tiếp tục nhận được sự chia sẻ, ủng hộ và giúp đỡ từ phía xã hội và toàn dân, đồng thời làm tốt việc định hướng thông tin dư luận xã hội để không xảy ra những sự cố về truyền thông.
 


Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp và làm việc với Đại sứ Singapore

Sáng ngày 17/6, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp và làm việc với Đại sứ Singapore Jaya Ratnam nhằm trao đổi, thống nhất các biện pháp tăng cường hợp tác song phương giữa Việt Nam và Singapore cũng như các biện pháp thúc đẩy hợp tác đa phương trong khuôn khổ ASEAN, APEC, CPTPP, RCEP.
 Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao sự phát triển của quan hệ giữa Việt Nam và Singapore trên rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Lũy kế đến tháng 5 năm 2021, Singapore là đối tác đầu tư FDI lớn thứ 3 của Việt Nam. Bên cạnh đó, Singapore còn là đối tác thương mại lớn thứ 10 trên toàn cầu và đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong số các nước Đông Nam Á.

Đánh giá cao vai trò của doanh nghiệp FDI Singapore, Bộ trưởng đề nghị Đại sứ Jaya Ratnam hỗ trợ thúc đẩy hơn nữa đầu tư của Singapore vào Việt Nam trong các lĩnh vực điện tử, viễn thông, cơ khí chính xác, đồ gỗ, chế biến nông thủy sản để tận dụng cơ hội của các Hiệp định thương mại tự do như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Ngày 18/6/2021, tại Hà Nội, đoàn công tác Bộ Công Thương đã có buổi làm việc Bộ Kế hoạch và Đầu tư về công tác phối hợp, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội thuộc chức năng, nhiệm vụ của hai Bên. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đồng chủ trì.
 Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định, trong thời gian qua, Bộ Công Thương và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có sự phối hợp chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực như: xây dựng chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; phối hợp trong vấn đề tái cơ cấu nền kinh tế, phát triển kinh tế tư nhân; thu hút đầu tư nước ngoài; phát triển công nghiệp và thương mại…

Thời gian tới, hai bên cần thống nhất các chương trình phối hợp, tiến tới xây dựng một thỏa thuận hợp tác. “Đây sẽ là mô hình hợp tác mẫu giữa các Bộ, ngành trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao. Thỏa thuận hợp tác sẽ là cơ sở để hai bên trao đổi, phối hợp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội thuộc chức năng, nhiệm vụ của hai Bộ” - Bộ trưởng nhấn mạnh.

 Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định: “Đây là buổi làm việc đầu tiên với các Bộ, ngành trong nhiệm kỳ công tác của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên. Cơ chế hợp tác rất mới, rất kịp thời, giải quyết được những vấn đề chung của đất nước cũng như những điểm nghẽn đang có của từng Bộ”. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư mong rằng, tới đây, hai Bộ sẽ hợp tác nhiều hơn và có những chương trình phối hợp thực chất, hiệu quả để thúc đẩy nền kinh tế cả nước phát triển.

Trước mắt hai Bộ trưởng nhất trí giao cho các đơn vị chức năng hoàn thiện nội dung trao đổi tại buổi làm việc để tiến tới xây dựng Chương trình phối hợp công tác giữa hai Bộ.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh và Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh

Ngày 19/6/2021, Bộ trưởng và Đoàn công tác của Bộ Công Thương đã làm việc với Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh về tình hình sản xuất, lưu thông hàng hóa trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

 Sau khi nghe các báo cáo của Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao sự chủ động và nỗ lực của hai đơn vị trong việc lên các kịch bản ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo sản xuất an toàn và cung ứng hàng hóa trong mọi tình huống.

 Với những diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh, Bộ trưởng đề nghị Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cần tập trung vào 6 vấn đề chính. Bộ trưởng yêu cầu Cục Quản lý thị trường Thành phố cần phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm.

Dự lễ khởi công chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 tại TP HCM

Sáng ngày 19/6, TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ khởi động triển khai Chiến dịch tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 tại Khu Công nghệ cao TP. Thủ Đức. Tham dự buổi lễ khởi động Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng dịch Covid-19 có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ Trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh…
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây