Học sinh TPHCM hào hứng trở lại trường học

Thứ tư - 15/12/2021 22:10
 Trước khi vào lớp, học sinh phải thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và di chuyển theo luồng để đảm bảo an toàn. Trong ngày đầu trở lại trường, hầu hết các em học sinh đều hào hứng vì được gặp lại thầy cô, bạn bè sau thời gian dài học trực tuyến để phòng dịch COVID-19.
Học sinh đến trường phải thực hiện khai báo y tế. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim
Hôm nay (13/12), học sinh khối 9, 12 trên địa bàn TPHCM quay lại trường học trực tiếp. Trong ngày đầu đón học sinh, các trường đều chú trọng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Quận 5, theo ghi nhận của phóng viên, mới hơn 6h nhưng nhiều em học sinh đã có mặt tại trường. Trước khi vào lớp, các em thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và di chuyển theo luồng phân sẵn để đảm bảo an toàn.

Ngày đầu trở lại trường, các em học sinh đều rất hào hứng. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Nhằm hạn chế tình trạng học sinh tập trung đông, nhà trường đã cung cấp mã QR để các em khai báo ở nhà, đồng thời khuyến cáo các em thực hiện 5K và các quy định phòng, chống dịch trong thời gian trở lại trường.

“Khi nghe thông tin được đi học trực tiếp, em rất vui và háo hức. Nhiều tháng ở nhà học online dù không ảnh hưởng đến chất lượng học nhưng em vẫn muốn đến trường học hơn. Em sẽ chú ý giữ khoảng cách, rửa tay thường xuyên để đảm bảo an toàn”, Trần Phúc Quý, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong chia sẻ.

Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được đo thân nhiệt trước khi vào trường. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

 

Tương tự, Nguyễn Đức An, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cũng rất hào hứng khi được đến trường học trực tiếp. “Bản thân em thấy rằng học trực tiếp sẽ hiệu quả hơn, trong mùa dịch em đã bị mắc COVID-19 nên cũng thấy an tâm hơn khi quay trở lại trường”, An nói.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Quận 5 có hơn 2.300 học sinh, trong đó có hơn 690 học sinh khối 12. Đến thời điểm này, hầu hết các em đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Các em học sinh mang khẩu trang thường xuyên khi đến trường học tập. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trong ngày đầu dạy học trực tiếp, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế TPHCM đã lập các đoàn công tác đến kiểm tra, khảo sát tình hình thực tế tại các trường.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, hôm nay là ngày đầu Thành phố triển khai cho khối 9, 12 đi học, tuy nhiên không phải tất cả học sinh hai khối này đều được đi học mà phải phụ thuộc vào đánh giá mức độ an toàn của từng khu vực. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Thủ Đức và các quận, huyện đã rà soát, đánh giá lại phương án, kế hoạch của nhà trường, đảm bảo an toàn mới đi học.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng kiểm tra phòng cách ly tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

 

Theo ông Hiếu, qua kiểm tra, hầu hết các trường đều chấp hành tốt các hướng dẫn của ngành y tế. Việc thí điểm cho học sinh trở lại trường trước hết chú trọng bảo đảm an toàn, thầy cô dạy trên lớp và quan sát, xử lý linh hoạt các tình huống để thành một quy trình, không gây hoang mang, căng thẳng trong trường học nếu có những ca nghi nhiễm.

“Việc tổ chức dạy và học trong hai tuần này không đặt nặng vấn đề truyền tải kiến thức cho học sinh mà vận hành hệ thống an toàn để phụ huynh an tâm và các học sinh tạo thành nề nếp đến trường trong tình hình có dịch”, ông Hiếu nhấn mạnh.

Ông Hiếu cho biết thêm, sau hai tuần thí điểm, Thành phố sẽ có kế hoạch mở dần lại các lớp học hoặc cho toàn bộ học sinh đi học lại.

Trước đó, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Tuy nhiên, do phần lớn phụ huynh lớp 1 không đồng tình cho các em trở lại trường trong giai đoạn này nên chỉ có khối 9, 12 đi học trực tiếp theo kế hoạch.

Sau hai tuần dạy thí điểm, UBND TPHCM yêu cầu tổ chức hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm tại các cơ sở giáo dục và tiếp tục có phương án theo tình hình thực tế.

Theo thống kê, trên địa bàn TPHCM có hơn 100.000 học sinh lớp 9 và lớp 12.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây