Hội chợ xây dựng xanh tại Đan Mạch

Thứ hai - 08/11/2021 23:49
Hội chợ xây dựng xanh tại Đan Mạch đã được tổ chức từ ngày 3-4/11/2021 tại thành phố Copenhagen, Đan Mạch. Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển đã tham dự hội chợ để tìm kiếm khách hàng mới cho ngành xây dựng Việt Nam cũng như tìm hiểu các giải pháp bền vững mới tại Đan Mạch.

Hội chợ quy tụ hơn 150 doanh nghiệp trong ngành xây dựng Đan Mạch để giới thiệu về các sản phẩm bền vững và truyền cảm hứng về các giải pháp xanh trong ngành xây dựng như giải pháp mái nhà, pin mặt trời, vật liệu gỗ, vật liệu cách nhiệt, các sản phẩm gia đình làm từ mùn gỗ, bông gỗ…, các giải pháp âm thanh, cửa sổ thông gió, ánh sáng để tiết kiệm năng lượng…

Bà Ursula Gertrud von der Leyen – Chủ tịch Ủy ban Châu Âu và ông Kaare Dybvad Bek – Bộ trưởng Bộ Nhà ở Đan Mạch đã có bài phát biểu chia sẻ về tầm quan trọng của chuyển đổi xanh cũng như quá trình chuyển đổi xanh của Châu Âu và hy vọng Bauhause – chuỗi cửa hàng bán lẻ khắp Châu Âu sẽ cung cấp các sản phẩm trang trí nhà cửa, làm vườn bền vững, bảo vệ môi trường và sẽ tạo ra làn sóng chuyển đổi mạnh mẽ về chuyển đổi xanh và kinh tế tuần hoàn trên toàn EU.

Đan Mạch được cho là nước đi đầu với các sáng kiến xanh. Đan Mạch cũng đã ban hành chiến lược quốc gia về xây dựng bền vững, kỷ nguyên xanh mới cho ngành xây dựng Đan Mạch. Trong những năm tới, chiến lược quốc gia Đan Mạch sẽ giúp đảm bảo xây dựng có ý thức về chất lượng, có trách nhiệm về tài chính và đảm bảo bền vững hơn, đồng thời tối ưu hóa CO2 trong xây dựng. Do vậy, trong thời gian tới, giảm thiểu CO2 trong xây dựng sẽ từng bước được nâng cao, và ưu tiên khuyến khích sử dụng vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường.

Nguồn tin: moit.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây