Hội sách Frankfurt lần thứ 75 là nơi quảng bá các câu chuyện

Thứ năm - 19/10/2023 09:31
Hội sách Frankfurt lần thứ 75 diễn ra từ ngày 18 đến 22/10, với sự tham gia của hơn 4.000 đơn vị xuất bản đến từ nhiều nước trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.
hoi-sach-1.jpg
 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm (thứ hai, bên trái) tiếp Chủ tịch Hội sách Frankfurt tại gian hàng
Việt Nam.

Hội sách Frankfurt lần thứ 75 là hội sách lớn nhất kể từ năm 2020, đánh dấu sự hồi phục của ngành xuất bản thế giới sau đại dịch COVID-19.

Với chủ đề chính của năm 2023 là: “75 times - 75 stories” (75 lần - 75 câu chuyện), hội sách đã tạo nên các hoạt động nổi bật như 75 tủ sách mang thương hiệu Hội sách Frankfurt cũng được đặt khắp thành phố để quảng bá và cung cấp thông tin miễn phí cho bạn đọc.

Hay “75 chiếc ghế - 75 câu chuyện”, theo đó, mỗi ghế sẽ có một mã QR dẫn tới 75 người từ những người nổi tiếng, chuyên gia trong ngành xuất bản đến những người đứng sau tổ chức Hội sách… Họ không chỉ kể câu chuyện đã “se duyên” với hội sách mà còn là những kỷ niệm, dấu ấn và thành tựu trong suốt quá trình tham dự sự kiện đặc biệt này.

Ông Juergen Boos, Chủ tịch Hội sách Frankfurt cho biết: “Hội sách Frankfurt 2023 tập trung quảng bá các câu chuyện, gắn kết các nhà xuất bản, cùng nhau chia sẻ ý tưởng, thông tin để cung cấp nền tảng cho các chương trình chính trị xã hội lớn hơn”.

Một trong những điểm nổi bật của Hội sách Frankfurt năm nay là sân khấu quốc tế - nơi diễn ra các cuộc hội thảo về nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến hoạt động in, xuất bản và phát hành của các quốc gia với các diễn giả nổi tiếng khắp thế giới.

Mỗi năm, Hội sách Frankfurt sẽ mời một quốc gia là khách mời danh dự. Năm 2023, khách mời danh dự là Slovenia. Mỗi năm, Slovenia có 6.000 cuốn sách được xuất bản bởi 1.400 nhà xuất bản. Các thư viện ở quốc gia này có 23 triệu lượt mượn sách hằng năm và có khoảng 150 hiệu sách cho dân số khoảng 2,1 triệu người. Năm 2024, khách mời danh dự sẽ là Italia và năm 2025 là Philippines.

Theo Chủ tịch Hội sách Frankfurt Juergen Boos, niềm tin là “thứ không thể thiếu trong ngành xuất bản được xây dựng một cách hiệu quả nhất thông qua những cuộc gặp trực tiếp”. Và có lẽ đó chính là một trong những lý do đưa Hội sách Frankfurt luôn thu hút đông các quốc gia tham dự. Năm nay, đoàn Việt Nam đến với Hội sách Frankfurt với gần 100 thành viên của các cơ quan quản lý, các đơn vị xuất bản và các công ty sách./.

Nguồn tin: mic.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây