Hôm nay, công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thứ tư - 16/09/2020 10:39
Từ 0h ngày 16/9, kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 sẽ được công bố đồng loạt ở 11 Hội đồng thi để thí sinh có thể tra cứu.

Điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vẫn được Bộ GD&ĐT công bố theo cấu trúc như đợt 1.

Các Sở GD&ĐT công bố kết quả tốt nghiệp THPT, cập nhật vào hệ thống quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp về Bộ chậm nhất ngày 20/9.

Các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận xét tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh hoàn thành chậm nhất ngày 25/9.

Việc tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có) hoàn thành chậm nhất ngày 28/9 và xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo hoàn thành chậm nhất ngày 30/9.

Sau khi công bố điểm thi, ngày 17/9, Bộ GD&ĐT tạo sẽ công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe và nhóm ngành đào tạo giáo viên, làm căn cứ để các trường xác định điểm tuyển sinh.

Theo Quy chế tuyển sinh, các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Để thống nhất công tác xét tuyển, lọc ảo trong toàn hệ thống, Bộ GD&ĐT tạo đã điều chỉnh thời điểm tổ chức xét tuyển, lọc ảo của thí sinh đợt 1 cùng với thí sinh đợt 2. Điều này rất quan trọng với các thí sinh thi đợt 2 bởi như vậy, các em sẽ không có tâm lý bị “nằm ngoài” hệ thống, cùng được xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng một cách công bằng.

Thí sinh của cả 2 đợt thi sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học một lần, vào cùng một thời điểm, bắt đầu từ ngày 19/9.

Cụ thể, thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 19/9 đến 17h ngày 25/9; điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu đăng ký xét tuyển, nộp tại nơi đăng ký dự thi từ ngày 19/9 đến 17h ngày 27/9.

Với việc lùi thời gian điều chỉnh nguyện vọng và xét tuyển như trên, quy trình tổ chức xét tuyển vẫn giữ nguyên như năm 2019, bảo đảm tính ổn định, khách quan và công bằng cho thí sinh toàn quốc, giảm áp lực cho các trường.

Các trường đại học, học viện, cao đẳng sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 5/10.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây