Hợp tác phát hành dòng thẻ nội địa 2 trong 1 lần đầu tại Việt Nam

Thứ năm - 15/04/2021 15:15
 Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai sản phẩm thẻ chip nội địa 2Card.  Sự kiện ghi nhận lần đầu tiên thị trường thẻ nội địa Việt Nam xuất hiện dòng sản phẩm thẻ kép (Dual Card) - loại thẻ có 2 chip độc lập trên cùng một mặt phôi thẻ vật lý, trong đó 1 chip của thẻ ghi nợ nội địa và 1 chip của thẻ tín dụng nội địa.

 


Toàn cảnh Lễ ký kết.

Theo nội dung hợp tác, NAPAS và VietinBank thống nhất phát triển sản phẩm thẻ kép 2Card phù hợp với tiêu chuẩn cơ sở kỹ thuật thẻ chip nội địa của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhằm đơn giản hóa các thủ tục và quy trình phát hành thẻ cho khách hàng, đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu, mua sắm của khách hàng, tăng tính tiện lợi và an toàn trong quá trình sử dụng thẻ.

Thẻ kép 2Card dự kiến được VietinBank chính thức phát hành ra thị trường trong quý III/2021.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đàm Hồng Tiến, Giám đốc Khối Bán lẻ VietinBank cho biết: VietinBank là ngân hàng tiên phong hợp tác với NAPAS trong việc phát triển dòng sản phẩm thẻ kép 2Card nhằm đem lại những trải nghiệm hoàn toàn mới và khác biệt cho các chủ thẻ nội địa. Chiếc thẻ 2Card hứa hẹn sẽ cung cấp thêm nhiều tiện ích thanh toán với mức chi phí thấp và những ưu đãi vượt trội.

Còn ông Nguyễn Đăng Hùng, Phó Tổng Giám đốc NAPAS nhấn mạnh, thẻ kép 2Card là dòng thẻ nội địa độc đáo lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, được áp dụng những công nghệ thanh toán tiên tiến nhất và hoàn toàn do Việt Nam làm chủ.

Thẻ kép 2Card nói riêng và các sản phẩm thanh toán đa năng, đa tiện ích nói chung sẽ góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam-một chủ trương lớn của Chính phủ trong giai đoạn hiện nay.

Việc hợp tác phát triển thẻ 2Card tiếp tục khẳng định cam kết của VietinBank và NAPAS trong việc luôn lấy khách hàng là trung tâm, gắn kết khách hàng với ngân hàng bằng các sản phẩm thanh toán sáng tạo, đáng tin cậy, dễ tiếp cận, dễ sử dụng cho cuộc sống hàng ngày.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây