Huawei đề xuất các giải pháp cho công nghệ điện mặt trời tại Việt Nam

Thứ sáu - 16/06/2023 13:58
Tại Diễn đàn cấp cao Vietnam Industry 4.0 Summit 2023, Huawei đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp,thông qua chủ đề “Giải pháp công nghệ điện mặt trời cho Việt Nam”.

Tại sự kiện, ông Lê Nho Thông - Phó giám đốc kinh doanh Công nghệ Năng lượng số (Huawei Digital Power) của Huawei Việt Nam đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Giải pháp công nghệ điện mặt trời cho Việt Nam”, tại hội thảo cùng những chuyên gia khác.

Ông Lê Nho Thông chỉ ra 3 yếu tố quan trọng để thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng tượng từ "tài nguyên thiên nhiên" sang "đổi mới sáng tạo công nghệ" gồm: Sự đồng hành chặt chẽ trên toàn cầu trong việc thực hiện mục tiêu trung hoà carbon; Đảm bảo an ninh năng lượng để đạt được mục tiêu độc lập năng lượng và Những tiến bộ của công nghệ mang lại giá trị kinh doanh.
 

ông Lê Nho Thông - Phó giám đốc kinh doanh Công nghệ Năng lượng số (Huawei Digital Power) của Huawei Việt Nam

Ông Lê Nho Thông - Phó giám đốc kinh doanh Công nghệ Năng lượng số (Huawei Digital Power) của Huawei Việt Nam phát biểu tại sự kiện
 Với hơn 10 năm tập trung nghiên cứu và phát triển lĩnh vực điện mặt trời, Huawei đã nỗ lực vượt qua các thách thức thông qua kế hoạch Nghiên cứu và phát triển (R&D) dài hạn và đổi mới sáng tạo liên tục, nhằm mang đến các giải pháp đột phá cho khách hàng.

Để thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng và hướng tới mục tiêu trung hòa carbon, Huawei Digital Power đã triển khai các giải pháp năng lượng số tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, phục vụ 1/3 dân số thế giới. Năm 2022, mảng kinh doanh công nghệ năng lượng số được tập đoàn nâng lên tầm cao mới với khi xuất xưởng được tổng công suất lắp đặt lên tới 90.7 GW bộ điều khiển điện mặt trời thông minh trong đó phân bổ: 56,6GW cho ngành tiện ích cơ bản (nhà máy điện, nước, khí đốt…), 24,7GW cho ngành công nghiệp và thương mại cùng 9,4GW cho dân dụng.

Đến năm 2022, Huawei đang nắm giữ 30% thị phần toàn cầu của thị trường hệ thống điều khiển điện mặt trời thông minh (Smart PV Controller), với tổng công suất lên tới 300GW. Năm 2022, bộ lưu trữ năng lượng chuỗi thông minh (Smart String ESS) của Huawei cũng chiếm 14% thị phần toàn cầu và tỷ lệ doanh số bán hàng của các đối tác tăng lên 77% so với 65% của năm 2021. Các giải pháp công nghệ năng lượng số của Huawei đã góp phần sản xuất ra 7.695 tỷ kWh điện xanh, giảm phát thải 3,5 triệu tấn carbon - tương đương với việc trồng 4,8 tỷ cây xanh - đóng góp to lớn vào tương lai chuyển đổi năng lượng xanh và thông minh hơn của thế giới.

Với hơn 30 năm tập trung phát triển R&D, Huawei tiếp tục mang đến những đột phá mới trong ngành về các công nghệ cốt lõi như trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và điện tử công suất cao, mang đến các giải pháp đột phá cho mọi kịch bản, giúp đẩy nhanh quá trình phát triển điện mặt trời và lưu trữ năng lượng.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây