Hưng Yên: Duyệt quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Kim Động

Thứ sáu - 09/07/2021 09:48
UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu công nghiệp Kim Động.

Theo Quyết định, khu vực lập quy hoạch có quy mô diện tích 99,9ha. Trong đó, đất xây dựng nhà máy, xí nghiệp là 74,8ha; đất cây xanh mặt nước là 12,5ha; đất giao thông 10ha; còn lại là đất khu điều hành, dịch vụ; đất hạ tầng kỹ thuật.

Khu vực quy hoạch có phía Bắc giáp đất canh tác và khu dân cư thôn Cốc Ngang; phía Nam giáp đất canh tác xã Phạm Ngũ Lão; phía Đông giáp Quốc lộ 39A và dân cư thôn Tạ Thượng; phía Tây giáp đất canh tác xã Phạm Ngũ Lão.

Từ lâu Hưng Yên dã nổi tiếng là vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ, sở hữu vị trí địa lý thuận lợi. Tận dụng yếu tố này mà trong những năm trở lại đây tỉnh đã tập trung đầu tư phát triển thêm cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thu hút không nhỏ các Tập đoàn lớn từ trong nước tới quốc tế đến đầu tư vào các dự án khu công nghiệp, khu đô thị,…

Không chỉ vậy, nhằm đáp ứng mở rộng đầu tư các khu công nghiệp, tỉnh còn luôn quan tâm, thực hiện điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp, nhằm phân bố phát triển công nghiệp hợp lý. Các khu công nghiệp lớn, thân thiện với môi trường được xây dựng và phát triển, tạo bước đột phá trong quá trình phát triển công nghiệp của tỉnh.

Xem quyết định quy hoạch

Nguồn tin: moit.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây