Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng ĐBSCL với doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại

Thứ năm - 04/08/2022 11:25
Từ ngày 5-9/8, tại khuôn viên Công viên Lê Văn Tám (phường Đakao, Quận 1, TP HCM) sẽ diễn ra Chương trình kết nối giao thương nhà cung cấp vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại.

Chương trình được Bộ Công Thương giao Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Sở Công Thương, các Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư của các địa phương khu vực phía Nam tổ chức.

Đây là hoạt động thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022, nhằm đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp địa phương với các nhà phân phối, doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài.

Trong khuôn khổ chương trình, vào sáng ngày 5/8/2022 tổ chức Hội nghị “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại”. Dự kiến, Hội nghị thu hút khoảng 300 đại biểu tham dự, gồm: đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam; các Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, các Hiệp hội ngành hàng, Đại sứ quán, Tổ chức Xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam và các doanh nghiệp.

Ngoài ra còn có Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu của hơn 300 nhà cung cấp từ 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam với các nghành hàng chủ lực như: đồ gỗ, nông thủy sản, thực phẩm chế biến…. Chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng 20.000 lượt khách trong nước, quốc tế đến tham quan, mua sắm trong 05 ngày.

Chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp với các nhà phân phối lớn như Central Retail, Aeon… và các phiên tư vấn xuất khẩu, giao thương trực tuyến với các thị trường: Hàn quốc, Chi Lê, Hà Lan…

Nguồn tin: moit.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây