Kết thúc điều trị, F0 tự nộp hồ sơ để nhận tiền ăn được hỗ trợ

Thứ ba - 31/08/2021 15:50
 Công ty bà Nguyễn Thị Hằng (Bắc Ninh) có người lao động mắc COVID-19 (F0). Theo Nghị quyết số 68/NQ-CP thì F0 được hỗ trợ tiền ăn trong thời gian cách ly, tuy nhiên người lao động đã tự nộp tiền ăn sau khi hết cách ly. Bà Hằng hỏi, thủ tục để nhận lại số tiền ăn được hỗ trợ sẽ do người lao động hay do công ty thực hiện?

 

Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Tại Điểm b Khoản 5 Điều 27 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 có quy định về trình tự thủ tục thực hiện chính sách hỗ trợ đối với người điều trị do nhiễm COVID-19 (F0), cụ thể : "Đối với trường hợp F0, F1 đã kết thúc điều trị, hoàn thành cách ly tại cơ sở hoặc cách ly tại nhà: Cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ em, các trường hợp F0, F1 gửi hồ sơ quy định tại khoản 3, 4 Điều này tới UBND cấp xã nơi cư trú. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31/1/2022…”

Như vậy, cá nhân là F0 sau khi đã kết thúc điều trị và hoàn thành tự cách ly tại nhà thì tự mình nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để được nhận hỗ trợ.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây