Khách hàng của Agribank được chi trả đầy đủ, kịp thời quyền lợi bảo hiểm

Chủ nhật - 07/11/2021 23:25
Sự phối hợp kịp thời của giữa các đơn vị, trong đó có Công ty Cổ phần Bảo hiểm Agribank (ABIC) đã giúp khách hàng tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng (BATD) khi vay vốn được chi trả quyền lợi đầy đủ, bớt đi phần nào khó khăn về vật chất và được động viên về tinh thần.

 


Đại diện ABIC Đắk Lắk trao bảng tượng trưng chi trả quyền lợi Bảo hiểm BATD cho khách hàng.


Khi người vay vốn tham gia Bảo hiểm BATD là sản phẩm của ABIC khi không may xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, đồng thời ảnh hưởng đến khả năng trả nợ ngân hàng, ABIC sẽ thay mặt người vay trả cho ngân hàng số tiền tương ứng với dư nợ được bảo hiểm. Số tiền còn lại (nếu có) sẽ được chuyển cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp.

ABIC tổ chức thăm hỏi, thực hiện bồi thường trách nhiệm như đã cam kết với khách hàng, nhờ đó khách hàng bớt đi phần khó khăn về vật chất và được động viên về tinh thần.

Tại Đắk Lắk, Agribank chi nhánh Krông Bông, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Đắk Lắk (ABIC Đắk Lắk), đã thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm BATD cho khách hàng với tổng số tiền chi trả 207,2 triệu đồng.

Đại diện ABIC Đắk Lắk đã tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình ông P.S trú tại xã Yang Reh, huyện Krông Bông và gia đình ông Y.T.B, trú tại Cư Piu, huyện Krông Bông. Các khách hàng trên đều vay vốn tại Agribank chi nhánh huyện Krông Bông và là khách hàng tham gia bảo hiểm BATD của ABIC, sau đó không may bị bệnh nặng và tử vong sau một thời gian tích cực điều trị.

Khi hoàn tất các thủ tục bảo hiểm, ABIC Đắk Lắk đã thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình ông P.S, số tiền 102,4 triệu đồng và gia đình ông Y.T.B số tiền 104,8 triệu đồng.

Với lợi ích khi tham gia sản phẩm bảo hiểm BATD và uy tín của ABIC Đắk Lắk, nên sản phẩm bảo hiểm này đã thu hút số lượng lớn khách hàng tham gia. Đến 30/9/2021, tổng số khách hàng tham gia bảo hiểm tại ABIC Đắk Lắk đạt con số 22.743 người. Trong 9 tháng đầu năm 2021, ABIC Đắk Lắk cũng đã thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tham gia bảo hiểm BATD với số tiền lên tới 3,4 tỷ đồng cho 65 khách hàng.

 


Bảo hiểm Agribank đã tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho 6 khách hàng tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam


Còn tại Quảng Nam, Agribank chi nhánh Đà Nẵng vừa tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm BATD cho các khách hàng tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc ABIC chi nhánh Đà Nẵng cho biết: ABIC đã phối hợp với Agribank Tiên Phước (Quảng Nam) chi trả quyền lợi bảo hiểm BATD cho 6 khách hàng với số tiền là gần 900 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Hải cho biết thêm, những khách hàng được chi trả lần này có vay vốn tại Agribank Tiên Phước để sử dụng cho phương án sản xuất kinh doanh của gia đình và tham gia sản phẩm bảo hiểm với mức trách nhiệm 100%. Khi không may bị bệnh đột ngột và qua đời, đại diện ABIC Đà Nẵng đã phối hợp với Agribank huyện Tiên Phước đến trực tiếp động viên thăm hỏi, thực hiện các thủ tục, hồ sơ chi trả bồi thường 100% theo mức trách nhiệm mà các khách hàng trên đã tham gia.

Ông Nguyễn Hùng Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước đánh giá: Sản phẩm Bảo hiểm BATD của ABIC như là "lá chắn" vững chắc giúp người dân giảm thiểu rủi ro tài chính trong cuộc sống. Từ năm 2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, ABIC Đà Nẵng đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho 244 trường hợp khách tham gia bảo hiểm BATD, với số tiền 12,5 tỷ đồng. Riêng 9 tháng đầu năm 2021, ABIC Đà Nẵng đã chi trả cho 40 khách hàng với tổng số tiền là 3,3 tỷ đồng.

Vừa qua, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) đã được vinh danh Top 10 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp tổ chức.

Theo báo cáo mới nhất của Mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp đa quốc gia Deloitte, thị trường bảo hiểm toàn cầu chịu ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch COVID-19 khiến chuỗi tăng trưởng ấn tượng liên tục trong suốt 10 năm qua bị đứt gãy.

Tuy nhiên tại Việt Nam, ngành bảo hiểm lại có mức tăng trưởng ấn tượng. Theo đó, các doanh nghiệp bảo hiểm đã giải quyết tốt quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng và được khách hàng tin cậy. Bảo hiểm chính là tấm lá chắn tài chính an toàn trước những rủi ro.

Người nông dân là đối tượng yếu thế và dễ gặp rủi ro. Bên cạnh các vấn đề về thiên tai, thời tiết, người nông dân Việt Nam còn phải đối mặt nhiều rủi ro về sức khỏe liên quan đến lao động nông nghiệp như: Sử dụng điện và máy móc nông nghiệp không an toàn, điều kiện làm việc trong các làng nghề truyền thống rất thô sơ, điều kiện an toàn vệ sinh lao động còn thấp.

Ngoài ra, những thói quen tâm lý, giản đơn trong lao động, điều kiện khó khăn đã hạn chế không ít việc tiếp xúc với những kiến thức và áp dụng bảo vệ an toàn, trong khi đó, các vấn đề sức khỏe đang có dấu hiệu gia tăng tại Việt Nam ảnh hưởng đến cuộc sống bà con nông dân.

ABIC là Công ty con của Agribank, đồng hành cùng Agribank thực hiện sứ mệnh ổn định an sinh xã hội, phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới. ABIC cung cấp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm phù hợp với mọi hoạt động sản xuất kinh doanh như: BATD, bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm trâu bò, bảo hiểm tàu thuyền,… phục vụ nhu cầu bảo hiểm của bà con nông dân, khu vực nông thôn và nền kinh tế nông nghiệp Việt Nam. ABIC cũng đã cung cấp thành công các sản phẩm bảo hiểm tới hơn 3,3 triệu lượt hộ nông dân, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có quan hệ vay vốn và sử dụng dịch vụ ngân hàng tại hệ thống Agribank. Đến nay, ABIC đã chi trả bồi thường cho gần 190.000 vụ với tổng số tiền bồi thường là hơn 3.657 tỷ đồng. 

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây