Không để gián đoạn cung cấp điện trong các ngày lễ lớn

Thứ năm - 15/04/2021 11:17
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện nhằm cung cấp điện ổn định, tin cậy, phục vụ các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội và nhu cầu vui chơi giải trí của người dân trong các ngày lễ lớn của đất nước. 

Để bảo đảm vận hành an toàn hệ thống, cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá vui chơi giải trí của nhân dân 27 tỉnh/thành phía Bắc trong các ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Giải phóng miền Nam và ngày Quốc tế Lao động 1/5, EVNNPC đã chỉ đạo các đơn vị thành viên lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện.

Theo đó, các đơn vị thuộc EVNNPC sẽ bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Cùng với đó, tập trung ưu tiên đảm bảo điện tại các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương.

Đặc biệt, không làm gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng trong các ngày lễ từ 0h00 đến 24h00 các ngày 21/4/2021 (tức ngày 10/3 âm lịch), ngày 30/4 và 01/5/2021, trừ trường hợp xử lý sự cố.
 


Công nhân ngành điện miền Bắc kiểm tra tình hình cấp điện tại những điểm quan trọng, không để xảy ra gián đoạn việc cung cấp điện trong những ngày lễ lớn của đất nước. Ảnh: VGP


EVNNPC cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc bố trí máy phát điện dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời phát hiện, xử lý khi xảy ra sự cố.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang hành lang, đảm bảo an toàn tuyến dây. Phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Các công ty điện lực chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, đảm bảo cung cấp điện ổn định và thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ.

Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc bảo đảm vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt, tổ chức trực 24/24h phục vụ công tác điều hành lưới điện.

Cùng với nỗ lực đảm bảo điện cho các ngày lễ lớn của đất nước, EVNNPC cho biết sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và thực hiện nghiêm về hướng dẫn phòng dịch COVID-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây