Kiểm tra việc thực hiện Đề án xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử tại Nhà xuất bản Công Thương

Thứ hai - 07/08/2023 15:51
Chiều ngày 7/8/2023, tại trụ sở Nhà xuất bản Công Thương, Đoàn kiểm tra của Bộ Thông tin và Truyền thông do Tiến sĩ Nguyễn Nguyên – Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành làm trưởng đoàn - đã kiểm tra việc triển khai Đề án xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử của Nhà xuất bản Công Thương.
Đây là quy trình trong việc triển khai cấp Giấy phép hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử cho Nhà xuất bản Công Thương.
 
ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn kiểm tra có TS. Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, lãnh đạo, chuyên viên của một số đơn vị thuộc các phòng chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông. Về phía Nhà xuất bản Công Thương có Ban Giám đốc Nhà xuất bản Công Thương cùng các thành viên thực hiện Đề án và đại diện của một số đơn vị liên quan.
Đoàn kiểm tra đã nghe bà Đào Thị Thúy Ngà - Phó Trưởng Phòng Kế hoạch - Kinh doanh của Nhà xuất bản Công Thương báo cáo khái quát một số nét về Nhà xuất bản Công Thương và việc xây dựng Đề án xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử; đặc biệt là việc triển khai Đề án xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử. Sau các ý kiến thảo luận, Đoàn kiểm tra theo dõi trình diễn demo quy trình tải một xuất bản phẩm điện tử lên hệ thống.
 
ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Nguyên – Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành,
Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Với tinh thần làm việc khoa học, nghiêm túc, Đoàn kiểm tra đã chỉ ra những điểm mạnh, những điểm cần tiếp tục hoàn thiện trong quá trình thực hiện Đề án; đưa ra những khuyến nghị trong công tác xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử đối với Nhà xuất bản Công Thương và đối tác hợp tác cung cấp dịch vụ. Những ý kiến đóng góp là cơ sở quan trọng để Nhà xuất bản Công Thương hoàn thiện, cải tiến quy trình thực hiện xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động xuất bản của Nhà xuất bản Công Thương, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Nguyên nhấn mạnh: Việc thực hiện Đề án của Nhà xuất bản Công Thương đến nay đã cơ bản đáp ứng yêu cầu. Đồng chí đề nghị Nhà xuất bản hoàn thiện hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt cấp giấy phép. Trên hết là sẽ áp dụng hiệu quả sản phẩm của Đề án vào thực tiễn hoạt động, giúp cho Nhà xuất bản ngày càng phát triển, xứng tầm là một trong những nhà xuất bản chủ lực và là cơ quan xuất bản quan trọng của Bộ Công Thương.

Thay mặt nhóm triển khai Đề án, đồng chí Trương Thu Hiền – Giám đốc Nhà xuất bản Công Thương đã tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn kiểm tra và mong muốn các cơ quan quản lý luôn có sự chỉ đạo, các đối tác cung cấp dịch vụ luôn đồng hành để Nhà xuất bản Công Thương hoàn thành Đề án theo chiều hướng ngày càng phát triển.

Trang - Hà
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây