Lao động bị ngừng việc do cách ly cần giấy tờ gì để nhận hỗ trợ?

Thứ hai - 09/08/2021 13:05
Theo phản ánh của bà Nguyễn Huyền (Bắc Giang), Điều 19 Quyết định 23/2021/QĐ-TTg quy định hồ sơ đề nghị nhận hỗ trợ đối với người lao động bị ngừng việc là có bản sao văn bản yêu cầu cách ly của cơ quan có thẩm quyền, tuy nhiên, người lao động trong khu vực bị phong tỏa thì chỉ có quyết định cách ly chung, không có quyết định riêng.

 

Bà Huyền hỏi, doanh nghiệp sẽ phải đề nghị người lao động cung cấp giấy tờ gì để chứng minh đang ở khu vực bị phong tỏa? Đối với trường hợp người lao động mang thai thì cung cấp phiếu siêu âm thai của phòng khám thai tư nhân hoặc phiếu siêu âm của bệnh viện (không có dấu) có được không?

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang trả lời vấn đề này như sau:

Về bản sao yêu cầu cách ly: Theo quy định tại Điều 19 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg quy định hồ sơ đề nghị hưởng là bản sao văn bản yêu cầu cách ly của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Vậy người lao động trong khu vực bị phong tỏa thì sẽ cung cấp bản sao yêu cầu cách ly (khu vực phong tỏa) của cả khu (thôn, xóm, tổ dân phố,…) cho doanh nghiệp.

Về việc cung cấp bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính giấy tờ chứng minh người lao động đang mang thai: Là các văn bản chứng minh người lao động mang thai như giấy siêu âm, phiếu khám thai có dấu của cơ sở y tế (các phòng khám, trạm y tế xã, phường, thị trấn,…).

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây