Lào: Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tăng cao

Thứ năm - 26/08/2021 14:01
Theo Bộ Y tế Lào, số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại nước này tiếp tục tăng cao với nhiều chuỗi lây nhiễm mới được phát hiện, đặc biệt là ổ dịch tại trại giam thuộc tỉnh Savannakhet.


Ảnh minh hoạ


Ngày 24/8, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 336 ca mới, trong đó 189 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 147 ca cộng đồng.

Số ca nhiễm trong cộng đồng tại Lào tiếp tục tăng cao với nhiều chuỗi lây nhiễm mới được phát hiện, đặc biệt là ổ dịch tại trại giam thuộc tỉnh Savannakhet.

Trong 24 giờ qua, Savannakhet là tỉnh ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng cao nhất cả nước với 128 ca, trong đó hầu hết là các phạm nhân trong trại giam.

Ngoài ra, các tỉnh khác như Bokeo, Savannakhet, Champasak cũng ghi nhận tỉ lệ ca mắc mới ở mức cao trong nhiều ngày qua do có đường biên giới chung với Thái Lan và ghi nhận hàng trăm lao động Lào về nước. Hiện cơ quan y tế các tỉnh này đang đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho người dân.

Trước tình hình số ca bệnh tiếp tục tăng cao, Bộ Y tế Lào đang bố trí mở thêm trung tâm điều trị dã chiến ở thủ đô Vientiane từ 3 địa điểm lên 5 địa điểm. Hai địa điểm mới có thể tiếp nhận khoảng 200 bệnh nhân.

Bộ Y tế Lào cũng cho biết theo bộ quy tắc mới, người nước ngoài có ý định nhập cảnh cần mua bảo hiểm COVID-19 và thiết bị theo dõi y tế trong thời gian thực hiện chế độ cách ly bắt buộc.

Tính từ khi dịch bắt đầu bùng phát, Lào ghi nhận tổng cộng 12.957 ca mắc COVID-19, trong đó có 11 ca tử vong. Đã có 2,1 triệu người dân Lào được tiêm mũi 1 vaccine ngừa COVID-19 và trên 1,6 triệu người được tiêm đủ 2 liều.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây