Lịch sử là môn thi thứ 4 vào lớp 10 Hà Nội năm học 2021-2022

Thứ ba - 16/03/2021 09:42
Bài thi môn Lịch sử được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút/bài thi. Có nhiều mã đề trong một phòng thi.


Ngày 12/3, Sở GD&ĐT Hà Nội chính thức công bố 4 môn thi vào lớp 10 THPT công lập 2021-2022 gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm 2021-2022 được tổ chức vào các ngày 29 và 30/5.

Về hình thức thi, các bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/bài thi.

Môn Ngoại ngữ và môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút/bài thi. Có nhiều mã đề trong một phòng thi bảo đảm nguyên tắc: Hai thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Đề thi các môn gồm câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Với bài thi môn Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn (thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường THCS).

Đề thi môn Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu ở cấp độ vận dụng.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây