Mở rộng sân đỗ máy bay CHK Quốc tế Phú Bài

Thứ năm - 03/12/2020 15:15
Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) vừa chính thức khởi công dự án mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài.

Khởi công dự án mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài. Ảnh: VGP.


Dự án mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Phú Bài có tổng mức đầu tư 494 tỷ đồng. Đơn vị thi công là liên danh Tập đoàn CIENCO4 - Công ty TNHH Sản xuất và xây dựng Thi Sơn, thời gian thi công trong 12 tháng.

Dự án sẽ xây dựng thêm 6 vị trí đỗ máy bay code C, 1 vị trí đỗ máy bay code E, nâng tổng số vị trí đỗ máy bay tại Cảng HKQT Phú Bài lên tổng 13 vị trí.

Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh, Tổng giám đốc Tập đoàn CIENCO4 cho biết, liên danh nhà thầu với bề dày kinh nghiệm thi công các công trình hạ tầng giao thông lớn, trong đó Tập đoàn CIENCO4 đã có kinh nghiệm thi công nhiều dự án sân bay trong cả nước. Đặc biệt, thời gian vừa qua CIENCO4 đã được Bộ GTVT tin tưởng, giao nhiệm vụ thực hiện dự án: “Cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất”.

“Chúng tôi cam kết sẽ quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, huy động các thiết bị thi công tiên tiến, hiện đại, bố trí đủ nhân lực về số lượng và chất lượng, đề ra biện pháp thi công hợp lý, tổ chức thi công khoa học, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn và thẩm mỹ”, ông Nguyễn Tuấn Huỳnh nhấn mạnh.

Cảng HKQT Phú Bài là một trong những cửa ngõ giao thông quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận. Dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài” khi hoàn thành sẽ góp phần đảm bảo đồng bộ cho hoạt động khai thác, vận chuyển bằng đường hàng không phục vụ người dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh, phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển ngành hàng không đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây