MWC 2022: Huawei đẩy mạnh phát triển xanh ngành công nghệ thông tin

Thứ hai - 07/03/2022 14:44
Tại Triển lãm Di động thế giới (Mobile World Conges MWC 2022), Huawei công bố kế hoạch kinh doanh 'GUIDE' và các giải pháp sáng tạo tập trung vào số hóa và trung hòa carbon cho tương lai của ngành ICT

Theo đó, Huawei đã công bố kế hoạch kinh doanh “GUIDE” và các giải pháp sáng tạo tập trung vào số hóa và trung hòa carbon cho tương lai của ngành công nghệ thông tin (ICT). Kế hoạch kinh doanh GUIDE cung cấp hỗ trợ cho các nhà cung cấp mạng kỹ thuật số bằng cách đưa ra 5 khả năng chính mà các nhà khai thác sẽ cần phát triển để đạt được thành công kinh doanh trong những thập kỷ tới, bao gồm mở rộng dịch vụ, đổi mới hiệu quả, tận dụng nguồn lực, cạnh tranh về giá trị và đóng góp cho xã hội.
 

MWC 2022: Huawei đẩy mạnh phát triển xanh ngành công nghệ thông tin 


Công ty đã ký hơn 3.000 hợp đồng cho các ứng dụng 5G công nghiệp, nơi họ hợp tác với các nhà khai thác và đối tác từ nhiều ngành khác nhau, thu được nhiều kinh nghiệm trong các ứng dụng công nghiệp. Huawei muốn giúp các nhà khai thác tận dụng nhiều cơ hội mới hơn từ số hóa ngành bằng cách cung cấp các giải pháp sáng tạo tích hợp 5G, đường dây riêng cao cấp, mạng đám mây thông minh, trung tâm dữ liệu và đám mây.

Khi nói đến phát triển xanh, một trong những trọng tâm của Huawei là tính trung hòa carbon. Huawei đã cam kết sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng hơn 2,7 lần bằng cách tạo ra những bước đột phá trong các lĩnh vực như lý thuyết, vật liệu và thuật toán. Các sản phẩm Massive MIMO thế hệ thứ ba của Huawei sử dụng đầy đủ công nghệ đa ăng-ten để cải thiện hiệu suất năng lượng lên 30% so với các sản phẩm cùng loại.

Theo Fang Liangzhou, Phó Chủ tịch Huawei Digital Power thì tính trung lập carbon đã trở thành một sự đồng thuận toàn cầu. "Chúng tôi liên tục đổi mới sản xuất điện sạch, số hóa năng lượng, giao thông vận tải điện, cơ sở hạ tầng năng lượng công nghệ thông tin- truyền thông xanh và năng lượng thông minh tích hợp. Bằng cách hội tụ các luồng năng lượng và luồng thông tin, Huawei Digital Power cam kết tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn, kinh doanh thông minh hơn, xã hội hòa nhập hơn và thế giới xanh hơn", Fang Liangzhou nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, theo Phó Chủ tịch Huawei châu Á - Thái Bình Dương (APAC) Jay Chen, công nghệ mà Huawei mang đến MWC 2022 phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh của công ty nhằm chuẩn bị cho một cộng đồng kỹ thuật số toàn cầu tốt hơn, bao gồm cả khu vực APAC.

Là một phần trong nỗ lực tạo ra một thế giới kỹ thuật số xanh và bền vững hơn, Huawei sẽ tăng cường đầu tư vào các giải pháp xanh bền vững, tận dụng sản xuất điện sạch, giao thông vận tải điện và lưu trữ năng lượng thông minh, để hỗ trợ các mục tiêu cắt giảm khí thải carbon của khu vực, thúc đẩy năng lượng tái tạo và đóng góp vào một nền kinh tế tuần hoàn. Thông qua những tiến bộ như thế này, ngành ICT có thể giúp các ngành công nghiệp khác giảm lượng khí thải carbon của chính họ.

Ngoài phát triển xanh, Huawei cũng tiết lộ "Định luật Moore mới" cho công nghệ thực tế mở rộng để hướng dẫn mở rộng năng lực cho các nhà mạng và các đối tác trong ngành.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây