Ngân hàng, DN tích cực thực hiện trách nhiệm cộng đồng

Thứ ba - 24/08/2021 13:13
Trước bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thời gian qua, nhiều ngân hàng, DN đã có đóng góp thiết thực cho cộng đồng.

 


Đại tá Hà Trọng Khiêm – Phó Tổng Giám đốc phụ trách khu vực phía nam (thứ ba từ trái qua) đại diện MB trao tặng 5 tỷ đồng tới Bệnh viện Quân y 175

 

Tính riêng 8 tháng đầu năm 2021, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã ủng hộ khoảng hơn 200 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch của Chính phủ và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu thiết bị y tế thiết yếu.

Trong đó, 60 tỷ đồng được trao tặng đến Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19, 30 tỷ đồng hỗ trợ UBND TP. Hà Nội, ủng hộ Bộ Y tế 50 tỷ đồng (trong đó, 40 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí mua khẩu trang y tế 3M sẽ được MB trao tặng trong quý III/2021), đóng góp 10 tỷ đồng đến UBND TPHCM nhằm gia tăng nguồn lực, hỗ trợ hiệu quả cho ngành y tế TPHCM trong công tác ứng phó với đại dịch

Bên cạnh đó, thời gian qua, một loạt tỉnh, thành phố và cơ quan, bệnh viện trên cả nước cũng nhận được sự ủng hộ từ MB. Có thể kể đến như tỉnh Long An (5 tỷ đồng), tỉnh Tây Ninh (5 tỷ đồng), tỉnh Bình Dương (2,5 tỷ đồng)…
 


VPBank hỗ trợ các máy thở cho các tỉnh phía nam.


Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng là ngân hàng ngân hàng tích cực ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19. VPBank đã quyết định chi gần 150 tỷ đồng mua máy thở, hỗ trợ khẩn cấp cho TPHCM và các tỉnh phía nam. Ngân hàng này đã ủng hộ 715 máy thở bao gồm 215 máy thở xâm nhập và không xâm nhập chức năng cao cùng 500 hệ thống làm ẩm thở oxy dòng cao cho các tỉnh phía nam đang có diễn biến dịch phức tạp.

VPBank đã có hàng loạt hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 60 tỷ đồng, hỗ trợ tài chính và các trang thiết bị y tế khác cho các địa phương phòng chống dịch; hỗ trợ 4 container xét nghiệm COVID-19 vào tâm dịch phía nam để tăng cường hỗ trợ đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu và trả kết quả sàng lọc COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng lan rộng. 

Ước tính, đến thời điểm này, tổng số tiền mặt và trị giá hiện vật mà VPBank đóng góp cho công tác phòng chống COVID-19 đã lên tới 250 tỷ đồng.

 


Mỗi suất quà bao gồm lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu đang được gấp rút trao đến tận tay người dân TPHCM.


Chia sẻ với người dân TPHCM đang gặp khó khăn, Tập đoàn T&T Group đã quyết định dành 30 tỷ đồng trao tặng 100.000 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM.

Chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” được triển khai từ ngày 17/8-15/9/2021, với tổng kinh phí lên tới 160 tỷ đồng, trong đó, riêng Tập đoàn T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng (tương đương 100.000 suất quà), hướng đến đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, chưa tiếp cận được với gói hỗ trợ của TPHCM (lao động tự do, bán hàng rong, lao động làm thuê thời vụ… phải tạm ngừng hoạt động).

Theo đó, mỗi người dân được hỗ trợ sẽ nhận 1 suất quà trị giá 300.000 đồng, bao gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu như 5 kg gạo, dầu ăn, đường trắng, bột canh, nước tương, bí đỏ, khoai tây, trứng gà...

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, T&T Group là một trong những doanh nghiệp tư nhân có nhiều hoạt động tài trợ nhất. T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đã ủng hộ hàng trăm tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây