Ngành điện TP. Hồ Chí Minh giải quyết nhanh chóng yêu cầu của khách hàng ngay đầu năm mới

Thứ năm - 10/02/2022 10:31
Trong không khí vui tươi của những ngày đầu xuân, tất cả cán bộ công nhân viên các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã vào vị trí làm việc, đảm bảo vận hành lưới điện liên tục, an toàn, đồng thời giải quyết nhanh chóng yêu cầu của khách hàng ngày từ ngày làm việc đầu tiên năm mới Nhâm Dần.

Theo ghi nhận, sáng ngày 7/2 (mùng 7 Tết) đã có đông khách hàng đến giao dịch tại các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC). Khách hàng chủ yếu hàng tới yêu cầu di dời điện kế, sang tên đồng hồ điện, đăng ký định mức, đóng tiền điện… Tại đây, nhân viên điện lực đã giải quyết nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng.
 

Ngành điện TP. Hồ Chí Minh giải quyết nhanh chóng yêu cầu của khách hàng ngay đầu năm mới

Khách hàng đến Công ty Điện lực Tân Thuận giao dịch trong ngày đầu năm


Cụ thể, hơn 9 giờ sáng ngày 7/2 tại Công ty Điện lực Tân Thuận (PC Tân Thuận), Công ty Điện lực Chợ Lớn (PC Chợ Lớn) thuộc EVNHCMC đã có khách hàng đến giao dịch ngày đầu năm mới.

Trao đổi với phóng viên, bà Phan Thị Nga, ngụ tại 93 đường Vĩnh Hội (quận 4) -cho biết, đến Điện lực Tân Thuận để đóng tiền điện. Các nhân viên điện lực rất nhiệt tình, vui vẻ, giải quyết công việc nhanh chóng. Do đó, chỉ mất khoảng vài phút việc đóng tiền điện đã xong, nên rất hài lòng. Lý giải việc chưa đóng tiền điện qua ngân hàng hay qua mạng online, bà Nga cho hay do điện lực gần nhà và cũng lớn tuổi nên việc sử dụng các công nghệ không thành thạo và ngại giao tiếp với bên ngoài.

Ông Trương Hoàng Hải - Phó Giám đốc PC Tân Thuận - cho biết, trước khi nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng các phương án giữ điện đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết trọn vẹn. Theo đó, trong dịp Tết đơn vị đã tổ chức ứng trực 24/24 giờ, trang bị vật tư, máy móc thiết bị để xử lý các sự cố, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trên địa bàn quản lý quận 4 và quận 7 để người dân vui xuân đón Tết bình an. Nhìn chung, công tác cung cấp điện trên địa bàn quận 4 và quận 7 do đơn vị quản lý trong dịp nghỉ Tết được đảm bảo, mặc dù có những sự cố nhỏ ngoài ý muốn xẩy ra nhưng điện lực đã khắc phục kịp thời.
 

Ngành điện TP. Hồ Chí Minh giải quyết nhanh chóng yêu cầu của khách hàng ngay đầu năm mới

Các kỹ sư trực vận hành tại Công ty Điện Lực Chợ Lớn


Trong năm 2022, mục tiêu của PC Tân Thuận đề ra chuyển đổi số toàn diện, tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin để cải tiến hệ thống lưới điện, đẩy mạnh tự động hóa lưới điện nhằm xử lý rút ngắn thời gian xử lý sự cố và phát hiện kịp thời sự cố xẩy ra, đảm bảo vận hành lưới điện liên tục, an toàn phục vụ phát triển kinh tế -xã hội của TP. Hồ Chí Minh.

Tương tự, ông Lê Văn Đoàn - Giám đốc Công ty Điện lực Chợ Lớn cũng cho biết, đơn vị quản lý trên địa bàn quận 5 và quận 8 đã đảm bảo cung cấp điện cho người dân trong dịp Tết. Ngày từ sáng ngày làm việc đầu tiên 7/2 (mùng 7 Tết) tất cả cán bộ công nhân viên đã vào vị trí làm việc, đảm bảo vận hành lưới điện liên tục, an toàn và phục vụ cho khách hàng tốt nhất ngày từ ngày làm việc đầu tiên năm mới Nhâm Dần.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây