'Ngành Ngân hàng tiên phong chuyển đổi số: Để toàn dân tham gia, toàn dân hưởng lợi'

Thứ tư - 28/09/2022 15:42
Chuyển đổi số chỉ thực sự thành công khi mỗi một người dân, doanh nghiệp hiểu, tích cực tham gia và thụ hưởng các lợi ích mà chuyển đổi số mang lại. Để nhấn mạnh và làm rõ hơn nữa quan điểm này, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Ngành Ngân hàng tiên phong chuyển đổi số: Để toàn dân tham gia, toàn dân hưởng lợi".
Toạ đàm "Chuyển đổi số ngành Ngân hàng: Để mọi người dân được hưởng lợi" - Ảnh 1.

Chuyển đổi số đối với ngành ngân hàng là hướng đi chiến lược nhằm giúp ngành cạnh tranh hiệu quả và phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0

Tại Hội nghị ngày 4/8/2022 về chuyển đổi số ngành ngân hàng, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khẳng định Đảng, Nhà nước ta rất coi trọng và xem chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu. Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đề cập sâu sắc về chuyển đổi số trong các mục tiêu, quan điểm phát triển và đột phá chiến lược. 

Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 52-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó nhấn mạnh yêu cầu cấp bách để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Chuyển đổi số đối với ngành ngân hàng không còn là sự lựa chọn nữa mà là yêu cầu bắt buộc, là hướng đi chiến lược nhằm giúp ngành cạnh tranh hiệu quả và phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0.

Chuỗi sự kiện "Chuyển đổi số ngành ngân hàng" vừa diễn ra đầu tháng 8 đã thu hút sự quan tâm của công chúng về những dịch vụ, tiện ích mới lĩnh vực ngân hàng mà chuyển đổi số mang lại. Tuy nhiên, đây chỉ mới là những thành công bước đầu và chặng đường phía trước vẫn còn nhiều thách thức.

Phân tích những thách thức, rào cản để từ đó tìm ra cơ hội, giải pháp giúp các ngân hàng định hướng trong quá trình xây dựng chiến lược nhằm thực hiện thành công chuyển đổi số giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững ngành ngân hàng. Từ đó góp phần ổn định tài chính, kinh tế của đất nước sẽ được các chuyên gia kinh tế, tài chính, đại diện Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Ngân hàng cùng các ngân hàng cổ phẩn thương mại bàn luận, góp ý tại Tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Ngành Ngân hàng tiên phong chuyển đổi số: Để toàn dân tham gia, toàn dân hưởng lợi".

Thời gian: 14h ngày 28/9/2022, tại Trường quay – Cổng Thông tin Điện tử Chính Phủ, 16 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Khách mời tham dự chương trình:

Đại diện Hiệp hội Ngân hàng: Ông Nguyễn Quốc Hùng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng;

Chuyên gia kinh tế: TS. Phạm Xuân Hòe;

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước;

Đại diện lãnh đạo HDBank.

Cuộc tọa đàm được truyền hình trực tuyến tại địa chỉ chinhphu.vn và các nền tảng của Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ; tường thuật, đưa tin trên nhiều kênh thông tin báo chí.

Độc giả quan tâm có thể gửi câu hỏi tới doithoai@chinhphu.vn hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng 080.48113

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây