Người bán hàng rong tại Đồng Nai được hưởng hỗ trợ

Thứ năm - 26/08/2021 15:27
Gia đình bà Đỗ Thị Ngân (Đồng Nai) có 3 người đều làm công việc bán hàng rong nhưng đã phải nghỉ hơn 2 tháng nay do ảnh hưởng của dịch bệnh. Bà Ngân hỏi, trường hợp của gia đình bà có được nhận hỗ trợ không?

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Quyết định số 2379/QĐ-UBND ngày 12/7/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai theo quy định tại khoản 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ, đối tượng là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh bị mất việc làm, không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 1.500.000 đồng/tháng đối với khu vực nông thôn và 2.000.000 đồng/tháng đối với khu việc thành thị mà làm các công việc sau:

- Thu gom rác, phế liệu, bốc vác, vận chuyển hàng hóa.

- Lái xe mô tô 2 bánh chở khách (xe ôm), lái xe công nghệ 2 bánh.

- Bán vé số lưu động, bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định.

- Lao động giúp việc gia đình, lao động trong các cơ sở giáo dục mầm non.

- Tự làm hoặc lao động làm việc trong các lĩnh vực: Ăn uống, lưu trú, du lịch, cơ sở làm đẹp (cắt- uốn tóc, nail); lao động làm công việc tại các cơ sở dịch vụ phải tạm dừng theo hoạt động theo chỉ đạo của UBND tỉnh từ ngày 01/5/2021, gồm: Karaoke, quán bar, vũ trường, phòng trà, rạp chiếu phim, cơ sở massage, xông hơi, điểm kinh doanh trò chơi điện tử, phòng tập Gym, fitness, billards, yoga.

Đối chiếu với nhóm đối tượng trên, trường hợp của bà được hưởng hỗ trợ theo đối tượng người lao động tự do không giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do đại dịch COVID-19 (bán hàng rong).

Bà có thể liên hệ với UBND xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để được hướng dẫn thủ tục để hưởng hỗ trợ.

Trường hợp khó khăn bà có thể liên hệ số điện thoại 0937.044.763 (Ông Điều) - Phó Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Long Thành để được hướng dẫn, giải đáp.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây