Nhà xuất bản Công Thương và hành trình trao gửi yêu thương

Thứ ba - 03/10/2023 14:39
Nhân dịp đầu năm học mới 2023 - 2024 và Tết Trung thu, đoàn công tác của Nhà xuất bản Công Thương cùng sự đồng hành của Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần Liên doanh Huyndai Thành Công Việt Nam, Quỹ Vì tầm vóc Việt - Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH, Trường mầm non Hạnh Phúc đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.
Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, khẳng định vai trò, trách nhiệm của Nhà xuất bản Công Thương và các doanh nghiệp, tổ chức đối với công tác xã hội, từ thiện góp phần hỗ trợ cho các nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn có điều kiện thuận lợi hơn trong công tác và học tập.

Chương trình thiện nguyện diễn ra ngày 15 -16/9/2023 tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La và ngày 30/9 - 01/10/2023 tại huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là hai huyện miền núi, biên giới vùng sâu, vùng xa; đời sống của người dân rất khó khăn, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy còn nhiều thiếu thốn.

Vượt qua quãng đường hơn 300km từ Hà Nội đến huyện Sông Mã - một trong những huyện miền núi xa xôi và khó khăn nhất của tỉnh Sơn La, đoàn công tác Nhà xuất bản Công Thương đã thay mặt các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành đến thăm và trao tặng 7 bộ máy vi tính, 30 suất học bổng (mỗi suất 1.000.000 đồng), 20 thùng sữa TH True Milk cùng nhiều bộ sách thiếu nhi cho các điểm trường đặc biệt khó khăn: Trường Trung học cơ sở Chiềng En và Trường Tiểu học &THCS xã Bó Sinh.
 
a1
 
a2
a3

Đại diện Nhà xuất bản Công Thương trao tặng máy tính, sữa và học bổng cho các em học sinh Trường Tiểu học và
THCS xã Bó Sinh

 
a4
a6

Đại diện Nhà xuất bản Công Thương trao tặng máy tính, sữa và học bổng cho các em học sinh
Trường Trung học cơ sở Chiềng En

Thay mặt các trường học, thầy Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Chiềng En xúc động phát biểu: “Tấm lòng thiện nguyện của đoàn công tác đã góp phần hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần, động viên thầy và trò khắc phục khó khăn, nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học”.

 
a7

Thầy Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Chiềng En, huyện Sông Mã phát biểu cảm ơn
đoàn công tác Nhà xuất bản Công Thương

 
a8

Đồng chí Thào A Sử, Phó Bí thư Huyện ủy huyện Sông Mã trao thư cảm ơn cho đại diện các đơn vị từ thiện

Tại huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, đoàn công tác của Nhà xuất bản Công Thương cùng sự đồng hành của Trường Mầm non Hạnh Phúc đã thay mặt các nhà tài trợ trao tặng 7 bộ máy vi tính, 20 suất học bổng (mỗi suất 1.000.000 đồng), 30 thùng sữa TH True Milk, ba lô cùng nhiều bộ sách thiếu nhi cho nhà trường và các em học sinh nghèo vượt khó tại hai trường: Trường Tiểu học Đức Liên và Trường Tiểu học Hương Điền.
a9
 
a11
 
a12'

Đại diện Nhà xuất bản Công Thương và Trường mầm non Hạnh Phúc trao tặng máy tính, sữa, học bổng và ba lô cho các em học sinh

Phát biểu với nhà trường và các em học sinh, đồng chí Trần Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Nhà xuất bản Công Thương nhấn mạnh: Nhà xuất bản Công Thương luôn coi công tác thiện nguyện là một trong những hoạt động ý nghĩa, nhằm đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình chung tay chia sẻ đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Với mong muốn “Chia sẻ - kết nối - yêu thương”, Nhà xuất bản Công Thương cùng Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần Liên doanh Hyundai Thành Công Việt Nam, Quỹ Vì tầm vóc Việt và Trường mầm non Hạnh Phúc mong muốn chia sẻ khó khăn cùng các nhà trường, tiếp thêm niềm tin, nghị lực, giúp các em vượt qua hoàn cảnh, vươn lên thành những người có ích cho gia đình, xã hội. Món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng là tấm lòng của tất cả các nhà hảo tâm gửi đến nhà trường và các em học sinh.
 
a13

Đồng chí Trần Thị Thu Hằng, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Nhà xuất bản Công Thương phát biểu

Đáp lại thiện tâm của đoàn công tác, thầy Lê Hồng Sơn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đức Liên, huyện Vũ Quang đã thay mặt cho nhà trường và các em học sinh bày tỏ sự vui mừng, xúc động khi được đón nhận nhiều món quà giá trị, có ý nghĩa lớn lao phục vụ công tác giáo dục của nhà trường. Thầy cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Nhà xuất bản Công Thương cũng như các doanh nghiệp, tổ chức tài trợ và hứa sẽ sử dụng đúng mục đích các món quà ý nghĩa trên.
 
a14

Thầy Lê Hồng Sơn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đức Liên, huyện Vũ Quang phát biểu

Đồng chí Phan Hồng Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang bày tỏ: Trường Tiểu học Đức Liên và Trường Tiểu học Hương Điền, một trường ở vùng rốn lũ, một trường ở vùng tái định cư, đời sống của các em học sinh và trang thiết bị hỗ trợ cho việc dạy học còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Những món quà của Nhà xuất bản Công Thương và các đơn vị, doanh nghiệp trao tặng hết sức ý nghĩa không những về vật chất mà còn về tinh thần góp phần giúp các nhà trường tiếp tục thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giảng dạy, thực hiện tốt việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 và động viên các em tiếp tục vượt khó, phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Đồng chí Phan Hồng Yến cũng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, sự ủng hộ quý báu của Nhà xuất bản Công Thương, các tổ chức từ thiện, các đơn vị, doanh nghiệp dành cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện.
 
a15
 
a16

Đồng chí Phan Hồng Yến phát biểu và trao thư cảm ơn cho đại diện các đơn vị từ thiện

Trước đó, trong không khí đón năm học mới, ngày 6/9, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Công Thương cũng đã trao 6 bộ máy tính cho đại diện Trường THCS Thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Thầy Lê Thanh Hùng - Hiệu trưởng thay mặt nhà trường đã cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của Nhà xuất bản Công Thương và Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup và cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích là bổ sung lượng máy tính cho học sinh học tập môn Tin học theo chương trình giáo dục phổ thông.

Thông qua chương trình từ thiện, Nhà xuất bản Công Thương mong muốn sẽ luôn là đơn vị kết nối các doanh nghiệp trong các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa để cùng nhau lan tỏa ngày càng nhiều hơn nữa những giá trị tốt đẹp nhằm giúp ích cho xã hội.

Tin rằng, hành trình yêu thương của Nhà xuất bản Công Thương cùng các đơn vị đồng hành sẽ không dừng lại mà sẽ còn nối dài hơn nữa bởi những giá trị cốt lõi tốt đẹp: Giúp ích cho cộng đồng chính là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi người.

Ngay sau hoạt động thăm, trao học bổng và trao quà cho các nhà trường và học sinh vùng khó khăn, sáng 01/10/2023, đoàn công tác Nhà xuất bản Công Thương đã đến dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí Thư Trần Phú tại huyện Đức Thọ và tưởng niệm 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc thuộc huyện Can Lộc.
a17
 
a18
 
a19
 
a20

Nguồn tin: Phương Trang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây