Nhiệt điện Thái Bình hưởng ứng phong trào “ Tết trồng cây”

Thứ năm - 25/03/2021 10:35
Ngày 24/3, Công ty Nhiệt điện Thái Bình đã tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây” năm 2021 với mục tiêu phủ xanh khuôn viên nhà máy và góp phần thực hiện trồng và chăm sóc 100.000 cây xanh trong năm 2021 và 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Theo ông Tạ Trung Kiên, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Thái Bình, ngay từ khi xây dựng, Ban QLDA Nhiệt điện Thái Bình đã thực hiện việc trồng cây xanh xung quanh khu nhà ở của cán bộ công nhân viên (CBCNV) với mục đích che chắn bụi, cho đến khi nhà máy đi vào hoạt động.

Cùng với việc bảo đảm công tác vận hành an toàn, hiệu quả và kinh tế, Công ty cũng đã ý thức được việc trồng cây, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, góp phần bảo vệ môi trường. Đến nay, Công ty đã trồng được khoảng 5.700 cây xanh và hơn 15,4 ha diện tích bãi cỏ được trồng, chiếm 37,5% toàn bộ diện tích nhà máy.

Để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng một Việt Nam xanh, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Thái Bình đề nghị toàn thể CBCNV hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng, phấn đấu để trồng cây nào, sống và phát triển tốt cây đó.

Đồng thời, tích cực phối hợp cùng với chính quyền địa phương có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể hơn nữa trong công tác bảo vệ môi trường, khơi dậy và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi CBCN trong công tác trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh góp phần thực hiện công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, kiểm soát ô nhiễm, cải thiện và phục hồi môi trường trong đơn vị thông qua việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh.
 


Lãnh đạo EVN và Công ty Nhiệt điện Thái Bình tham gia trồng cây trong khuôn viên nhà máy. Ảnh: EVN

 

Tham dự chương trình, ông Đặng Huy Cường, Thành viên HĐTV EVN cho biết: Trong những năm qua EVN luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển bền vững của tất cả các đơn vị trong Tập đoàn không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.

Theo ông Đặng Huy Cường, phát triển kinh tế-xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên đã trở thành một xu thế chủ đạo, yêu cầu sống còn của mỗi quốc gia-dân tộc. Trong bối cảnh đó, chúng ta càng thấm thía những lời chỉ dẫn của Bác Hồ, càng thấy sâu sắc hơn sự cần thiết, ý nghĩa to lớn của việc trồng cây, gây rừng.

Ông Đặng Huy Cường kêu gọi toàn thể lãnh đạo và CBCNV Công ty Nhiệt điện Thái Bình tích cực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng theo chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ và tổ chức triển khai thực hiện thiết thực các nội dung chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn và Ban thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam tại Chỉ thị liên tịch số 972/CTLT-EVN-CĐĐVN ngày 1/3/2021.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây