Những tấm lòng thơm thảo giữa mùa dịch

Thứ sáu - 20/08/2021 17:19
 Bằng tấm lòng và trách nhiệm với cộng đồng, thời gian qua, nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.


Khu cách ly tại nhà nghỉ của gia đình chị Đặng Ngọc Bội Ngọc 


Dành khu nhà nghỉ của gia đình làm nơi cách ly tập trung

Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, số lượng công dân từ các tỉnh, thành phố phía nam trở về địa phương ngày càng nhiều dẫn đến việc các khu cách ly tập trung bị quá tải. Nhằm góp phần sản sẻ khó khăn của địa phương, gia đình chị Đặng Ngọc Bội Ngọc, trú tại thôn Tân An Hải (Lộc Bình, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) đã quyết định dành khu nhà nghỉ của gia đình để làm nơi cách ly công dân.

Khu nhà nghỉ gồm 2 dãy nhà liền kề với 29 phòng khép kín, có hệ thống điện, nước đầy đủ, bảo đảm tốt các yêu cầu về cách ly công dân tập trung theo quy định của ngành y tế. Hiện khu nhà của chị Ngọc đang là nơi cách ly của 76 công dân trở về từ các tỉnh, thành phố phía nam.

Ông Phan Thế Phúng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc cho biết: "Khi biết thông tin gia đình chị Đặng Ngọc Bội Ngọc cho địa phương trưng dụng khu nhà nghỉ làm nơi cách ly tập trung, một số bà hàng xóm không hài lòng vì sợ lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, cấp ủy, chính quyền, gia đình chị Ngọc đã kịp thời phân tích, giải thích cho bà con. Đến nay, bà con đã thấu hiểu và ủng hộ việc làm của gia đình chị Ngọc”.

“Có thể nói, tấm lòng của gia đình chị Ngọc rất đáng trân trọng, đáng quý. Những đóng góp của gia đình chị lúc này là nhân tố quan trọng góp phần để địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19”, ông Phan Thế Phúng nhấn mạnh.

 

 


Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHuế tiếp nhận gạo ủng hộ của bà Nguyễn Thị ChanhQuyên góp số tiền dành dụm tuổi già ủng hộ khu cách ly tập trung

Năm nay đã 75 tuổi, cuộc sống của bà Nguyễn Thị Chanh ở phường Thuận Lộc, TP. Huế, cũng chỉ đủ ăn, đủ mặc. Nhiều năm qua, bà đã tích góp được một khoản tiền cho bản thân để không làm phiền đến con cháu. Song trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của các lực lượng và chính quyền địa phương, bà đã quyết định dùng số tiền mà mình tích góp để mua 1 tấn gạo ủng hộ khu cách ly tập trung.

Tấm lòng của bà Nguyễn Thị Chanh đã làm cho những bữa cơm của công dân tại các khu cách ly càng thêm ấm áp, nghĩa tình. Trung tá Trần Văn Thường, chính trị viên Ban CHQS TP. Huế cho biết: “Trong những ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Huế đã nhận được rất nhiều tình cảm của các tổ chức, cá nhân ủng hộ, đặc biệt là nhận được một món quà rất đặc biệt của mệ Chanh dành cho khu cách ly. Mệ đã dành toàn bộ số tiền mình dành dụm được bấy lâu nay để mua gạo ủng hộ khu cách ly, chúng tôi thấy vô cùng cảm động và tri ân đối với những tình cảm của mệ”.

Theo Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế, trong những ngày qua, các cơ quan, đoàn thể, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã quyên góp để hỗ trợ cho các khu cách ly tập trung với số tiền 175 triệu đồng, 17 tấn gạo, hàng trăm tấn rau củ quả, trên 15.000 suất cơm… Bộ CHQS tỉnh đã kịp thời phân bổ những món quà này đến các khu cách ly để cải thiện bữa ăn cho người dân, bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ y, bác sĩ…

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây