Những xu hướng quan trọng tại Hội chợ xây dựng Bắc Âu

Thứ tư - 16/03/2022 10:32
"Biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng đến cách chúng ta xây dựng như thế nào" và "Luật mới về tuyên bố khí hậu cho các tòa nhà mới sẽ hoạt động như thế nào trong thực tế" - là hai trong số nhiều chủ đề tại Nordbygg, hội chợ thương mại lớn nhất khu vực Bắc Âu trong lĩnh vực xây dựng.

Hội chợ Nordbygg sẽ diễn ra từ ngày 26-29/4/2022 tại Trung tâm Hội chợ Quốc tế Stockholm, là nơi gặp gỡ lớn nhất các doanh nghiệp ngành xây dựng và bất động sản trong khu vực Bắc Âu. Hàng năm, hội chợ thu hút khoảng 50.000 khách tham quan từ lĩnh vực xây dựng ở Thụy Điển, cũng như từ phần còn lại của Scandinavia và châu Âu.

“Sẽ có khoảng 250 cuộc hội thảo và ít nhất 880 gian hàng triển lãm”, Giám đốc dự án mới của hội chợ cho biết.

Tính bền vững là một chủ đề đặc trưng cho toàn bộ sự kiện.

Lĩnh vực xây dựng và bất động sản chiếm khoảng 1/5 tổng tác động khí hậu của Thụy Điển. Các nguồn lớn nhất là sản xuất vật liệu xây dựng và sử dụng năng lượng trong các tòa nhà. Phần lớn các doanh nghiệp trong ngành vật liệu xây dựng đều đang nỗ lực đưa ra các giải pháp để tiết kiệm năng lượng cho các vật liệu và các sản phẩm xây dựng.

Một nghiên cứu từ công ty tư vấn Anthesis cho thấy, các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà của Thụy Điển có thể tiết kiệm cho xã hội hơn 800 tỷ SEK vào năm 2045 và do đó có thể là một cách hiệu quả về chi phí để đạt được các mục tiêu về khí hậu.

Các doanh nghiệp Việt Nam muốn đón đầu xu thế về xây dựng mới, có thể đăng ký tham gia hội chợ tại đây.

Nguồn tin: moit.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây