NPK Cà Mau đồng hành cùng ngành nông nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Thứ năm - 07/04/2022 23:28
Để hướng đến sự phát triển của ngành nông nghiệp thì chọn phân bón đang được xem là một yếu tố vô cùng quan trọng không chỉ để góp phần tăng năng suất cho cây trồng mà còn hướng đến bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
NPK Cà Mau đồng hành cùng ngành nông nghiệp hướng đến phát triển bền vững - Ảnh 1.

Phân bón NPK Cà Mau chất lượng cao, giúp bà con nông dân tăng năng suất, chất lượng nông sản và hiệu quả canh tác - Ảnh: VGP/Lê Nguyễn

Tại một hội thảo về thực phẩm an toàn mới được tổ chức tại TPHCM, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao nhận định, do nhu cầu của con người ngày càng cao và chọn lọc, nên yêu về an toàn thực phẩm không chỉ được đặt ra với các nông sản xuất khẩu, mà người tiêu dùng trong nước cũng đang xem yếu tố này là một trong những tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn sản phẩm nông sản.

Theo đó, các mặt hàng, sản phẩm của ngành nông nghiệp, đặc biệt là hàng hóa xuất khẩu, không chỉ đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, sự an toàn, mà còn  phải được sản xuất theo hướng xanh, sạch, với phát thải thấp, thân thiện với môi trường.

Như vậy, để tiếp tục duy trì vị thế là một trong những quốc gia sản xuất nông nghiệp mạnh trên thế giới, nhiều chuyên gia cũng cho rằng, sản xuất nông nghiệp của Việt Nam trong tương lai cần dựa nhiều hơn vào tri thức và khoa học công nghệ. Đồng thời, ngành nông nghiệp cũng cần nhạy bén hơn trong nắm bắt những nhu cầu trên toàn cầu để sản xuất sản phẩm an toàn hơn với môi trường và có sức cạnh tranh cao.

Trên thực tế, để đảm bảo được mục tiêu phát triển bền vững, việc chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng nông nghiệp mới trở thành một yêu cầu cấp bách và cần thiết. Theo đó, cần nâng cao năng lực cạnh tranh cho các sản phẩm nông nghiệp xanh, xây dựng và phát triển nông thôn mới theo hướng xanh, bền vững với các mô hình làng sinh thái, làng thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nhận thức được tầm quan trọng của mục tiêu phát triển bền vững ngành nông nghiệp, phân bón Cà Mau đã tiên phong hướng đến việc này bằng cách đầu tư công nghệ tiêu chuẩn châu Âu hiện đại để sản xuất ra dòng phân bón NPK Cà Mau chất lượng cao, giúp bà con nông dân tăng năng suất, chất lượng nông sản và hiệu quả canh tác. Đồng thời, phát triển bộ giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng, góp phần giảm thiểu chi phí và nâng cao hiệu quả canh tác, cải thiện đời sống của bà con nông dân khắp mọi miền.

Đặc biệt, những năm qua, phân bón Cà Mau thường xuyên có những hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng bà con nông dân hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững, như thường xuyên phối hợp các cơ quan nông nghiệp ở các địa phương tổ chức nhiều hội thảo, tư vấn kỹ thuật, đặc biệt tại các tỉnh Tây Nam Bộ, nhằm hướng dẫn, giải đáp thắc mắc bà con kỹ thuật chăm sóc cây trồng, từ khâu làm đất, bón phân, nâng cao giá trị nông sản trước, trong và sau thu hoạch…

Vụ Đông Xuân vừa qua, giới chuyên gia nông nghiệp dự báo tình hình sẽ càng khó khăn với nông dân khi giá vật tư nông nghiệp tăng, tình hình biến đổi khí hậu ở khu vực ĐBSCL ngày càng nghiêm trọng… Thấu hiểu những khó khăn đó, phân bón Cà Mau đã triển khai trương trình khuyến mãi hấp dẫn trong mỗi sản phẩm phân bón, giúp bà con vượt qua vụ mùa Đông Xuân nhiều khó khăn, gặt hái nhiều kết quả tích cực.

Ông Nguyễn Văn Năm, nông dân tại An Giang chia sẻ, vụ Đông Xuân vừa qua ông có sử dụng NPK Cà Mau cho gần 2 ha lúa. Tổng kết cuối vụ cho thấy, lượng bón vừa đủ nhưng vẫn đạt hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí đầu vào, đồng thời thu về lợi nhuận tốt từ năng suất cao và ổn định.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây