PC Kiên Giang - Trao gửi yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 21/12/2021 22:41
Trong những năm qua, bên cạnh những nỗ lực thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ điện, Công ty Điện lực (PC) Kiên Giang đã phát huy vai trò của ngành điện trong việc tích cực tham gia vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, với nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa.
 
PC Kiên Giang - Trao gửi yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn

Lễ trao tặng Nhà tình nghĩa của Điện lực Kiên Giang cho các hộ dân nghèo trên địa bàn tỉnhMới đây, ngày 13 tháng 12 năm 2021, ông Hứa Thanh Nhàn - Giám đốc PC Kiên Giang đã dẫn đầu đoàn công tác thực hiện công tác an sinh xã hội tại huyện Giang Thành tỉnh Kiên Giang, trong khuôn khổ chương trình của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Tại đây, đoàn đã cùng các cấp chính quyền huyện Giang Thành tổ chức bàn giao 02 căn nhà tình nghĩa cho 2 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi căn nhà được ngành điện hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình tự đối ứng. Hai hộ dân được tặng nhà tình nghĩa là hộ bà Nguyễn Thị Khéo, ngụ ấp Tà Êm, xã Vĩnh Điều và hộ ông Đỗ Văn Giàu ngụ ấp Nha Sáp, xã Vĩnh Điều huyện Giang Thành. Tại mỗi điểm bàn giao, các hộ được hỗ trợ xây nhà đều hân hoan vui sướng và xúc động.

Phát biểu tại buổi nhận nhà mới, hộ bà Nguyễn Thị Khéo rưng rưng xúc động bày tỏ lòng cảm ơn ngành điện đã quan tâm sâu sát đến hoàn cảnh khó khăn của người dân, tạo điều kiện hỗ trợ tiền để gia đình có được ngôi nhà khang trang che nắng, tránh mưa mà gia đình bà thầm mơ ước bấy lâu.

Cùng chung tâm trạng, gia đình ông Đỗ Văn Giàu cũng bày tỏ niềm vui, niềm lạc quan tin tưởng vào các ban ngành, cấp chính quyền, và đặc biệt cảm ơn ngành điện đã giúp đỡ người dân có một tổ ấm ổn định để gia đình yên tâm lao động sản xuất, nuôi dạy con cái, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Từ đầu năm đến nay, PC Kiên Giang cũng đã bàn giao 07 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự kiến, trong tháng 12/2021 Công ty Điện lực Kiên Giang bàn giao tiếp 02 căn tại huyện Kiên Lương và huyện Gò Quao. Tổng kinh phí hỗ trợ cho dự án trao nhà trong năm 2021 vào khoảng 500 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Hứa Thanh Nhàn chia sẻ: trong quá trình xây dựng và phát triển, bên cạnh việc đảm bảo cung cấp điện ổn định và an toàn, Công ty Điện lực Kiên Giang luôn xác định công tác an sinh xã hội là trách nhiệm của ngành đối với cộng đồng, nhất là đối với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và gửi lời động viên, chúc mừng 02 hộ có nhà mới. Với căn nhà mới, mong rằng 02 hộ dân có thêm động lực xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế, nuôi dạy con em của mình chăm ngoan, học giỏi.

Cùng ngày, đoàn công tác PC Kiên Giang đã đến Phòng Giáo dục huyện Giang Thành trao tặng 1.000 quyển tập cho học sinh, 20 máy tính bảng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Toàn bộ quà tặng có tổng trị giá 88 triệu đồng.

Ngoài các hoạt động trên, PC Kiên Giang còn tổ chức các hoạt động thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các cơ sở bảo trợ trẻ em và người già, trẻ em mất cha mẹ trong đại dịch Covid -19. Thêm vào đó. Công ty còn tổ chức “Tuần lễ Hồng” hiến máu tình nguyện vận động tất cả CBCNV công ty tham gia hưởng ứng Ngày hội hiến máu, tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến máu, giọt máu cho đi cuộc đời ở lại.

Có thể thấy, những hoạt động an sinh xã hội do PC Kiên Giang tổ chức đều có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân tương ái”. Đây cũng là cách để thể hiện nghĩa tình, tấm lòng của ngành điện đối với cộng đồng, xã hội, đóng góp và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh, đồng thời là hoạt động hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành điện Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2021) của Công ty Điện lực Kiên Giang.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây