Petrovietnam trao tặng 200 máy thở dòng cao điều trị bệnh nhân COVID-19

Thứ hai - 23/08/2021 12:52
Ngày 20/8, tại trụ sở Bộ Y tế, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã trao ủng hộ 200 máy thở chức năng cao cùng các vật tư y tế để phục vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng, góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng người dân.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp nhận sự ủng hộ của Petrovietnam


Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, là tập đoàn kinh tế quan trọng của đất nước, Petrovietnam luôn ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, với xã hội. Trong nhiều năm qua, cùng với việc đẩy mạnh và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội luôn được tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Petrovietnam quan tâm và coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm, tình cảm của những người lao động dầu khí. Đây cũng chính là một trong những nét văn hoá đặc trưng của Petrovietnam.

Tính riêng trong 2 năm 2020 và 2021, Tập đoàn đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực với tổng kinh phí lên tới 650 tỷ đồng. Ngoài ra, từ khi đại dịch bùng phát vào năm 2020, tính đến 15/8/2021, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã chung tay cùng cả nước chống dịch với tổng kinh phí hỗ trợ trên 620 tỷ đồng.

 


Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại buổi lễThực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và hưởng ứng kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính “Tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì Thành phố Hồ Chí Minh”, với mong muốn chung tay, tiếp sức cho các tỉnh, thành phố có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 20/8, tại trụ sở Bộ Y tế, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã trao tặng 200 máy thở dòng chức năng cao và 3.000 bộ dây thở để Bộ Y tế phân bổ ngay cho các bệnh viện tuyến đầu. 

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của Petrovietnam đối với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch nói riêng và công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói chung. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các cơ sở y tế địa phương thiếu thiết bị, vật tư, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định việc hỗ trợ kịp thời, quý báu của Petrovietnam sẽ góp phần chăm sóc, điều trị bệnh nhân được tốt hơn. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của Petrovietnam trong việc chung tay cùng ngành y tế vượt qua đại dịch, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ người dân.

Thay mặt lãnh đạo và tập thể người lao động dầu khí, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng hy vọng, các thiết bị, vật tư y tế thiết thực sẽ góp phần giảm nguy cơ tử vong và giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng. Ông Hoàng Quốc Vượng chia sẻ, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong thời gian tới là không ngừng nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động, duy trì ổn định hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Cùng với việc trao ủng hộ 200 máy thở dòng chức năng cao và 3.000 bộ dây thở, lãnh đạo Tập đoàn cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế nói riêng, cả nước nói chung trong việc kiểm soát dịch bệnh, ổn định đời sống xã hội.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây