Phó Chủ tịch nước dự kỷ niệm 100 năm Trường THCS Ngô Sĩ Liên

Thứ tư - 18/11/2020 16:47
Sáng 18/11, Trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gắn Huân chương Độc lập hạng Nhì lên lá cờ truyền thống của Trường THCS Ngô Sĩ Liên. Ảnh: TTXVN


Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng nhà trường Huân chương Độc lập hạng Nhì và bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng trao 20 suất học bổng tặng 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Lúc mới thành lập, trường có tên Léonet - một võ quan người Pháp. Sau thắng lợi của Cách mạng tháng Tám, trường mang tên Ngô Sĩ Liên - nhà sử học lỗi lạc triều Lê.

Gắn với tên tuổi của nhà sử học, danh nhân Ngô Sĩ Liên, trường đã đi trọn một thế kỷ phát triển không ngừng, ghi dấu ấn qua nhiều chặng đường lịch sử. Địa chỉ 27-29 phố Hàm Long (Hà Nội) từng là trụ sở của Đoàn Phụ nữ cứu quốc thành phố Hà Nội và Trung đội Tự vệ chiến đấu cứu quốc Minh Khai, vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh tới thăm vào giữa tháng 10/1945.

Trường THCS Ngô Sĩ Liên luôn nằm trong danh sách các trường dẫn đầu về năng suất, chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự phát triển xã hội của địa phương, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của ngành giáo dục Thủ đô, là một địa chỉ văn hóa-giáo dục tin cậy. Tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trường luôn nằm trong danh sách các trường có nhiều giải và nhiều giải cao của Hà Nội. 

Những nỗ lực bền bỉ của tập thể thầy và trò nhà trường đã được Đảng, Nhà nước, ngành giáo dục và TP. Hà Nội ghi nhận, biểu dương bằng nhiều giấy khen, bằng khen, cờ thưởng, cùng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có Huân chương Lao động các hạng Nhất, Nhì, Ba, Huân chương Độc lập hạng Ba, đơn vị Anh hùng Lao động...

Chúc mừng những thành tựu của nhà trường, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị trường cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua "dạy tốt, học tốt", cần chú trọng đổi mới phong cách quản lý theo hướng dân chủ hóa để phát huy tính chủ động và sáng tạo của từng cá nhân, đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới, nhất là đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm sáng tạo…

Các em học sinh hãy tiếp tục học tập tốt, rèn luyện tốt, có ý chí cao, có ước mơ lớn; tu dưỡng phẩm chất và trang bị kỹ năng để trở thành những lớp công dân tài năng, hội tụ tinh hoa văn hóa của dân tộc, phù hợp với nhân cách của thời đại, có tư duy rộng mở để tạo dựng năng lực quốc gia, nâng cao vị thế của Việt Nam.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây