Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Bình Định

Thứ tư - 27/07/2022 09:51
Sáng 26/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Bình Định.
Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Bình Định - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu - Ảnh: TTXVN

Bày tỏ niềm vui khi gặp mặt Đoàn, Phó Chủ tịch nước nêu rõ, Bình Định là quê hương giàu truyền thống cách mạng với những di tích lịch sử thể hiện chiến công hiển hách. Trong các cuộc kháng chiến cứu nước, mảnh đất Tây Sơn Tam Kiệt lại trở thành địa bàn trọng điểm ác liệt của khu V. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân tỉnh Bình Định đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh, đã chiến đấu anh dũng, kiên cường. 

Chia sẻ những hy sinh, mất mát to lớn của quân và dân Bình Định, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh truyền thống anh hùng, kiên cường, bất khuất của đất võ Bình Định, không chỉ trong chiến tranh mà ngay trong hòa bình xây dựng quê hương, đất nước. Hiện nay, người có công với cách mạng tỉnh Bình Định luôn giữ vững chí khí Bộ đội Cụ Hồ, tự lực, tự cường vươn lên trong cuộc sống, tham gia thi đua lao động sản xuất; đoàn kết, hỗ trợ đồng đội khó khăn trong phát triển kinh tế… 

Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu tỉnh Bình Định - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại buổi tiếp - Ảnh: TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước bày tỏ tấm lòng tri ân những hy sinh cao cả của cán bộ, chiến sĩ, quân và dân Bình Định trong thời kỳ kháng chiến và những đóng góp quan trọng với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong suốt thời gian qua. Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm đặc biệt đối với người có công với cách mạng thông qua các chủ trương, chính sách ý nghĩa, thiết thực của Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định đã tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển, luôn dành tình cảm, trách nhiệm và nguồn lực quan trọng để chăm lo cho người có công.

Phó Chủ tịch nước mong muốn, trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị tỉnh Bình Định tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc cho người có công. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, tỉnh tổ chức các đợt tuyên truyền sâu rộng về truyền thống cách mạng hào hùng của quê hương, đất nước; đồng thời biểu dương tấm gương người có công tiêu biểu để tri ân người có công trên địa bàn; qua đó tạo động lực cho quân và dân Bình Định vượt lên khó khăn, thử thách để xây dựng quê hương, góp phần cùng cả nước xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Định rà soát lại các chính sách, điều kiện, thực trạng đời sống, việc làm, sức khỏe, nhà ở… của người có công trên địa bàn, nhất là những hộ nghèo, từ đó đề xuất, có các chính sách chăm lo kịp thời; tiếp tục huy động nguồn lực xã hội để chăm lo cho người có công; tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ khang trang, xác định danh tính liệt sĩ…

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây