Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Hà Tĩnh

Thứ hai - 24/07/2023 11:00
Ngày 22/7, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đức Thọ và Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà gia đình chính sách huyện Đức Thọ - Ảnh: TTXVN

Tại huyện Đức Thọ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi gặp mặt, thăm hỏi các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Phó Chủ tịch nước chia sẻ những khó khăn, biểu dương các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng nỗ lực vươn lên, góp phần xây dựng quê hương đất nước; động viên các em học sinh vượt qua khó khăn rèn luyện, học tập.

Xúc động khi về thăm quê hương giàu truyền thống, văn hóa, lịch sử cách mạng, Phó Chủ tịch nước bày tỏ, tỉnh Hà Tĩnh vùng quê sản sinh ra nhiều nhà lãnh đạo cách mạng, nơi có nhiều di tích lịch sử, văn hóa. Những di tích này trở thành niềm tự hào không chỉ là của quê hương Hà Tĩnh mà còn là của nhân dân cả nước. Các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng được hình thành lên từ lao động cần cù, sáng tạo của người dân, từ những chiến công hiển hách của quân và dân Hà Tĩnh trong suốt thời gian qua, nhất là trong giai đoạn kháng chiến, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi - Ảnh: TTXVN

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh với sự nỗ lực của Đảng bộ nhân dân Hà Tĩnh, đến nay địa phương đã nằm tốp đầu phát triển khu vực Bắc Trung Bộ và có nhiều khởi sắc. Đảng bộ Hà Tĩnh tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện tốt chính sách đối với gia đình người có công. Đến nay 98% gia đình chính sách có cuộc sống cao hơn hoặc bằng với đời sống nhân dân.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao 50 suất quà cho bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách và trao 200 suất quà cho các em học sinh nghèo, học giỏi của tỉnh Hà Tĩnh.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây