Phỏng vấn trực tuyến “Ngày hội của toàn dân”

Thứ sáu - 14/05/2021 16:10
Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương nhằm thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày 14/5, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức cuộc phỏng vấn trực tuyến với chủ đề “Ngày hội của toàn dân”.

 


Cán bộ, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện cuộc phỏng vấn trực tuyến. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng


Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, hực hiện công tác phòng, chống dịch, trước đó, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi câu hỏi của bạn đọc quan tâm đến các diễn giả khách mời dưới hình thức phỏng vấn trực tuyến.

Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến cho biết thực hiện Hướng dẫn số 169-HD/BTGTW về tuyên truyền cuộc bầu cử, ngay từ đầu tháng 3/2021, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã mở chuyên trang “Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp”.

Từ khi chuyên mục ra đời đến nay, báo đã có hàng nghìn tin, bài tuyên  truyền, hỏi- đáp về bầu cử, về các văn bản quan trọng của Đảng, của  Chính phủ, của Quốc hội,  của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức cuộc bầu cử. Trong số này, đơn vị đã dăng phát nhiều tin, bài giới thiệu những điểm mới của cuộc bầu cử, cập nhật liên tục công tác chuẩn bị bầu cử ở các địa phương trong cả nước dưới dạng đa nền tảng như inphographichs, mega story, video, audio…

Thông qua giao lưu trực tuyến với độc giả, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam góp phần làm cho nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; cổ vũ, động viên mọi tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, ý thức tự giác tham gia bầu cử để lựa chọn bầu được những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân tham gia vào Quốc hội và HĐND  các cấp.

Tại cuộc phỏng vấn trực tuyến, các vị khách mời là những người tham gia trực tiếp vào công tác chuẩn bị bầu cử gồm: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia Bùi Văn Cường; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực; Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của Bộ Công an, Trung tướng Tô Ân Xô; Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Ủy ban Bầu cử TP. Hà Nội Nguyễn Chí Đoàn... đã làm rõ những vấn đề mà bạn đọc quan tâm liên quan đến ý nghĩa chính trị của cuộc bầu cử; quyền bầu cử của công dân theo quy định của Hiến pháp; công tác chuẩn bị bầu cử trên phạm vi cả nước; công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; các phương án chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp để bảo đảm cuộc bầu cử thành công.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây