Quảng Ngãi yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 21h

Thứ sáu - 13/08/2021 16:37
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo, từ 12h ngày 12/8/2021, toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, tỉnh yêu cầu không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng; tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, du lịch, trung tâm nhà hàng - tiệc cưới. Riêng đối với các địa điểm tắm biển thì được phép hoạt động, nhưng tập trung không quá 10 người/địa điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo dừng các hoạt động hội họp chưa thật sự cần thiết. Trường hợp cần thiết tổ chức cuộc họp thì không tập trung quá 20 người/phòng. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú tạm dừng hoạt động (trừ các cơ sở lưu trú phục vụ công tác phòng, chống dịch và phục vụ khách lưu trú thuộc các trường hợp cần thiết).

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi; phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 m trong khi chờ nhận hàng. Việc hiếu, hỷ được tổ chức, nhưng không tập trung quá 10 người tại một thời điểm.

Đặc biệt, người dân không ra khỏi nhà từ 21h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau, trừ các trường hợp: Cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn, thi hành công vụ hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn; hoạt động bưu chính viễn thông; công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; các phương tiện vận chuyển và hoạt động cung cấp hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón người lao động và người lao động đi làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu.

Nguồn tin: moit.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây