Ra mắt nền tảng phát triển chính phủ số 'Make in Vietnam'

Thứ hai - 07/12/2020 10:17
Bộ TT&TT vừa tổ chức lễ ra mắt nền tảng phát triển chính phủ số Flex Digital. Đây tiếp tục là một trong chuỗi các nền tảng số “Make in Vietnam” được giới thiệu nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Lễ ra mắt nền tảng phát triển chính phủ số Flex Digital. Ảnh: VGP/Hiền Minh


Theo thông tin từ lễ ra mắt ngày 4/12, nền tảng phát triển chính phủ số Flex Digital là một nền tảng công nghệ do Công ty cổ phần Phát triển nguồn mở và dịch vụ FDS xây dựng dựa trên chuẩn mở và công nghệ mở, cung cấp một giải pháp tổng thể để phát triển Chính phủ số trên cơ sở các thành phần chính gồm: nền dịch vụ công trực tuyến, nền tảng cung cấp giao diện tích hợp trên thiết bị di động dành cho cán bộ tra cứu thông tin, nhận thông báo và tương tác với các ứng dụng phục vụ quản lý điều hành nội bộ, nền tảng phát triển các loại hình ứng dụng trên web, nền tảng quản lý tích hợp và chia sẻ dữ liệu số, nền tảng dịch vụ dữ liệu bản đồ số dùng để quản lý cơ sở hạ tầng dữ liệu không gian, cung cấp dữ liệu bản đồ nền trên web, nền tảng quản lý thông tin báo cáo, nền tảng dịch vụ tích hợp ứng dụng bảo đảm các chức năng của LGSP, cung cấp các mô-đun kết nối để sẵn sàng tích hợp giữa các hệ thống ứng dụng, nền tảng dịch vụ cộng tác và chỉ đạo điều hành, nền tảng dịch vụ phân tích dữ liệu thông minh.

Flex Digital được xây dựng trên cơ sở kế thừa các thành tựu công nghệ được mở mã nguồn trên thế giới, từ đó giúp đẩy nhanh việc hoàn thiện giải pháp.

Ưu điểm của nền tảng là tái sử dụng được các chuẩn công nghiệp phù hợp với xu thế phát triển công nghệ hiện có trên thế giới. Cách tiếp cận này cho phép chúng ta làm chủ về công nghệ, giảm được giá thành sản xuất và tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của Chính phủ số ở Việt Nam. Các thành phần của nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital hiện đã được triển khai hiệu quả tại 11 Bộ, ngành, 5 tỉnh, thành và 2 tổ chức quốc tế.

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, nền tảng phát triển Chính phủ số Flex Digital là một trong những sản phẩm ứng dụng và phát triển từ công nghệ mở. Công nghệ mở sẽ giúp chúng ta làm chủ công nghệ, hạn chế chi phí bản quyền, giúp chủ động hơn về năng lực, đồng thời giúp hệ thống ứng dụng của chúng ta an toàn hơn.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây