Sách tổng hợp những sự kiện quan trọng trong mối quan hệ của Việt Nam - Cuba

Thứ năm - 05/10/2023 09:16
"Cuốn sách Cuba - Việt Nam: Hai dân tộc, một lịch sử" tổng hợp những sự kiện quan trọng nhất trong mối quan hệ của Việt Nam - Cuba.

Chiều 3/10, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ giới thiệu cuốn sách Cuba - Việt Nam: Hai dân tộc, một lịch sử.


PGS.TS. Vũ Trọng Lâm.

PGS.TS. Vũ Trọng Lâm, Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật khẳng định việc xuất bản cuốn sách Cuba - Việt Nam: Hai dân tộc, một lịch sử cùng với những ấn phẩm về tình hữu nghị Việt Nam - Cuba, sẽ góp phần củng cố, tiếp tục vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó đã được các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước trân trọng và dày công xây dựng. Đồng thời, mở ra triển vọng hợp tác ngày càng gắn bó, sâu sắc trong hoạt động xuất bản, phát hành sách và các hoạt động trao đổi, giao lưu văn hóa giữa hai nước nói chung và giữa Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật với các tổ chức, cơ quan của Cuba và các nước Mỹ Latinh nói riêng.

Ông Lâm cho rằng, việc tổ chức dịch, xuất bản và công bố cuốn sách ngày được xem như một món quà tinh thần dành tặng những người Cuba anh em chí cốt, cũng như các thế hệ người Việt Nam, Cuba đã có nhiều đóng góp trong việc tạo dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ song phương đoàn kết, hữu nghị đặc biệt này; cung cấp thêm tư liệu để bạn đọc hai nước thêm hiểu biết và trân trọng lịch sử chung giữa hai dân tộc mà lớp lớp cha anh đi trước đã dày công vun đắp.


Ông Orlando Nicolás Guilén - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.

Có mặt tại lễ ra mắt sách, ông Orlando Nicolás Guilén - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam bày tỏ vui mừng vì cuốn sách ra mắt đúng dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam và 50 năm Lãnh tụ Fidel Castro đến thăm Việt Nam. 

"Đây là cuốn sách tổng hợp những sự kiện quan trọng nhất trong mối quan hệ của Việt Nam - Cuba. Tôi đánh giá cao hơn nữa cuốn sách được viết bởi TS. Ruvislei González Saez - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam. Dù không tận mắt chứng kiến các sự kiện lịch sử quan trọng của hai nước nhưng TS. Ruvislei González Saez đã dành thời gian và tâm huyết để nghiên cứu, viết nên cuốn sách này. Tôi nhận thấy TS. Ruvislei González Saez đã rất trách nhiệm - trách nhiệm truyền lại cho thế hệ trẻ biết được mối quan hệ tốt đẹp của Việt Nam - Cuba", ông Orlando Nicolás Guilén chia sẻ.

 

Cuốn sách Cuba - Việt Nam: Hai dân tộc, một lịch sử của TS. Ruvislei González Saez, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam, Giám đốc Chương trình Quan hệ quốc tế tại Cuba, ghi lại những dấu mốc quan trọng của mối quan hệ gắn bó thủy chung, trước sau như một giữa hai nước Cuba - Việt Nam trong hơn 60 năm qua, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1960. 

Cuốn sách là một cuốn biên niên sự kiện, thể hiện một cách hệ thống các sự kiện quan trọng trong quan hệ hai nước, từ những chuyến thăm, trao đổi đoàn cấp cao, đoàn các cấp đến những hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực; cùng hệ thống tư liệu ảnh phong phú, thể hiện tình hữu nghị anh em bền chặt, gần gũi giữa hai dân tộc dù cách xa nhau đến nửa vòng trái đất về địa lý cả trong chiến tranh cũng như khi hòa bình... 

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây