Sản lượng nhà máy của Trung Quốc tăng nhanh hơn dự kiến trong tháng 10/2020

Thứ năm - 19/11/2020 12:36
Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​trong tháng 10, trong khi doanh số bán lẻ tiếp tục phục hồi mặc dù với tốc độ chậm hơn dự báo khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phục hồ sau đợt sụt giảm vì dịch COVID-19.

 

Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia cho thấy, sản lượng công nghiệp tăng 6,9% trong tháng 10 so với một năm trước đó, phù hợp với mức tăng của tháng 9. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò ý kiến ​​đã dự đoán mức tăng 6,5%.

Sau khi đại dịch làm tê liệt nền kinh tế trong năm nay, khu vực công nghiệp đã có một bước chuyển mình ấn tượng, nhờ xuất khẩu có khả năng phục hồi. Giờ đây, với việc dịch COVID-19 phần lớn được kiểm soát ở Trung Quốc, người tiêu dùng đang chi tiêu trở lại để thúc đẩy hoạt động kinh tế.
Doanh số bán lẻ tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn dự báo của các nhà phân tích về mức tăng trưởng 4,9% nhưng cao hơn mức tăng 3,3% trong tháng 9.
Ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc báo cáo doanh số bán xe tháng 10 tăng trưởng mạnh mẽ 12,5% nhờ nhu cầu về ô tô điện và xe tải tăng mạnh.
Du lịch trong nước cũng có sự phục hồi mạnh mẽ trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng vào tháng 10, mặc dù mức độ vẫn còn thấp so với năm 2019.
Đầu tư vào tài sản cố định tăng 1,8% trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức dự báo tăng 1,6% và tăng 0,8% trong chín tháng đầu năm.
Đầu tư vào tài sản cố định của khu vực tư nhân, chiếm 60% tổng vốn đầu tư, đã giảm 0,7% trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 10 và so với mức giảm 1,5% trong 9 tháng đầu năm.
Sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc được dự báo sẽ tăng tốc trong quý IV, với nhu cầu phục hồi, tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ và các biện pháp kích thích dự kiến ​​sẽ tạo ra mức tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2021.
Tuy nhiên, số người nhiễm COVID-19 gia tăng ở châu Âu và Mỹ đã thúc đẩy các đợt phong tỏa mới, ảnh hưởng tới triển vọng toàn cầu.

Nguồn tin: www.asemconnectvietnam.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây