San sẻ yêu thương với người lao động tự do tại TPHCM

Thứ tư - 18/08/2021 16:36
Bộ TT&TT kêu gọi và chỉ đạo các doanh nghiệp như VNPT, Viettel Telecom, T&T Group, MBank, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Viettel Post... tham gia đồng hành cùng chương trình "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương", trị giá tới 160 tỷ đồng, giúp người lao động tự do tại TPHCM.

Những túi quà từ chương trình “Tấm lòng mùa dịch, sản sẻ yêu thương” của Bộ TT&TT đã bắt đầu được chuyển tới người dân tại TPHCM.


Tiếp tục thực hiện Kết luận số 07-KL/TW ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 30/2021/QH15 ngày 28/7/2021 của Quốc hội khóa XV, Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20/7/2021 của Chính phủ; hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch COVID-19 ngày 29/7/2021 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt: "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID" của Thủ tướng Phạm Minh Chính... Bộ TT&TT tổ chức chương trình “Tấm lòng mùa dịch, sản sẻ yêu thương” với kinh phí lên tới 160 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ 17/8 đến 15/9.

Đối tượng thụ hưởng là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, chưa tiếp cận được gói hỗ trợ của TPHCM (lao động tự do, người bán hàng rong, thu gom rác, bốc vác, vận chuyển bằng xe ba gác, bán vé số; người lao động làm thuê thời vụ tại cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch  và một số lĩnh vực phải tạm ngừng hoạt động…).

Trên cơ sở danh sách người thụ hưởng do Ủy ban MTTQ TPHCM lập, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và Viettel Post sẽ phối hợp với chính quyền và các lực lượng chức năng của địa phương để tổ chức phát quà tặng.

Mỗi túi quà tặng của chương trình bao gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, như 5 kg gạo, dầu ăn, đường trắng, bột canh, nước tương, bí đỏ, khoai tây, trứng gà. Mỗi người dân sẽ nhận được 1 túi hàng hóa trị giá 300.000 đồng. Dự kiến sẽ có hơn 533.000 người dân TPHCM sẽ được nhận các suất quà này.

Toàn bộ hàng hóa trong chương trình đều được cung cấp bởi các doanh nghiệp uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bộ TT&TT giao Vietnam Post và Viettel Post tổ chức phát quà tặng theo hình thức phát tại đầu các chốt phòng chống dịch của tổ dân phố, tại các bưu cục, điểm phục vụ bưu chính hoặc phát lưu động… Căn cứ vào tình hình, địa bàn thực tế, hai doanh nghiệp bưu chính sẽ phối hợp với chính quyền và các lực lượng chức năng của địa phương để tổ chức địa điểm, thời gian, số lượng phát phù hợp.

Vietnam Post và Viettel Post tại TPHCM sẽ phối hợp với UBND phường, xã để đưa thông tin về chương trình trên hệ thống loa truyền thanh, bảng tin xã phường, các group của từng tổ dân phố để đông đảo người dân được biết và tới điểm nhận lương thực, thực phẩm.

Đối với các hộ gia đình thuộc khu vực hạn chế đi lại, phong tỏa, Vietnam Post và Viettel Post TPHCM sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương để nhanh chóng chuyển các suất quà tặng của chương trình đến người nhận an toàn và kịp thời.

Trước đó, nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân, thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử tại 19 tỉnh phía nam, Bộ TT&TT đã phê duyệt kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn và phê duyệt kế hoạch bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu của doanh nghiệp bưu chính lớn tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội. Tính đến ngày 16/8, Bộ TT&TT đã thiết lập được 4.346 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu, cung cấp 30.945 tấn hàng hóa, trị giá 828 tỷ đồng tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây