Singapore thử nghiệm hộp thiết bị bảo vệ khoảng cách an toàn để tái khởi động du lịch

Thứ tư - 14/04/2021 14:31
Một sự kiện của các doanh nghiệp tại Singapore sử dụng hộp thiết bị kiểm tra chuyển động để đảm bảo các khách tham dự luôn giữ khoảng cách an toàn với nhau - khi Singapore chuẩn bị bắt đầu tổ chức các sự kiện lớn một cách an toàn trước thềm Hội nghị thường niên đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vào tháng 8/2021.
 

Theo Tổng Cục du lịch Singapore, đây là thiết bị bảo vệ chỉ với kích thước bỏ túi, sử dụng công nghệ Bluetooth theo dõi thông tin của người dùng như vị trí, khoảng cách và thời gian tương tác giữa những người tham dự tại hội thảo công nghệ kéo.
 

Singapore thử nghiệm hộp thiết bị bảo vệ khoảng cách an toàn để tái khởi động du lịch

Công nghệ được sử dụng tại sự kiện GEO Connect Asia


Dữ liệu thu thập sẽ được tải lên một hệ thống không liên tục và các nhà tổ chức có thể kiểm tra xem có ai đang vi phạm quy định giãn cách xã hội của chính phủ hay không và can thiệp nếu cần thiết.

Mới đây nhất, sự kiện GEO Connect Asia 2021 đang sử dụng các phòng hội nghị có màn trong suốt để ngăn các khách mời tham dự, trong khi các diễn giả, nhân viên địa điểm sự kiện và một số đại biểu của hội thảo được yêu cầu tham gia xét nghiệm nhanh Covid-19 ngay tại sự kiện.

Thiết bị theo dõi chuyển động không bắt buộc sử dụng tại các hội thảo, khác với thiết bị theo dõi thông tin TraceTogether của Singapore chỉ chia sẻ thông tin khi xác định có những trường hợp nhiễm bệnh.

Hội thảo đã chia khách mời tham dự ra thành các khu vực để giảm thiểu mật độ tiếp xúc. Trường hợp vi phạm điển hình sẽ thường là khoảng cách với khách tham dự từ khu vực khác dưới 1 mét kéo dài hơn 15 phút.

Các nhà sản xuất của thiết bị bảo vệ cũng cung cấp hệ thống nhận diện khuôn mặt, mã QR và hệ thống đăng ký không tiếp xúc cho sự kiện này.

Theo Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Alvin Tan, các công nghệ như thiết bị bảo vệ (“dongle”) là nền tảng cho sự trở lại và phục hồi của ngành công nghiệp du lịch. “Đây đều là những nền tảng vô cùng quan trọng giúp Singapore tự tin hơn với ngành công nghiệp MICE…và cuối cùng là việc xây dựng các nền tảng này để chuẩn bị và tổ chức thành công sự kiện Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vào tháng 8 năm nay”- ông Alvin Tan cho biết.

Được biết, tính đến nay, Singapore đã tổ chức 60 sự kiện với khoảng 250 khách mời tham dự trong mỗi sự kiện.

Trong một diễn biến khác, quốc đảo sư tử này cũng đang thực hiện các cuộc thảo luận về việc đồng thuận các chứng nhận tiêm chủng Covid-19 bởi đây sẽ là bước đầu tiên hướng tới việc thiết lập lại hoạt động du lịch mà không cần cách ly hoặc thông báo lưu trú. Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải nước này đang tìm cách thiết lập các thỏa thuận đi lại mới này với các quốc gia và khu vực đã "kiểm soát thành công đại dịch thông qua giám sát và kiểm tra, các biện pháp truy vết và giãn cách xã hội".

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây