Smart Mobility- Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vận tải

Thứ ba - 29/06/2021 15:25
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh, CTCP Công nghệ Phenikaa MaaS (Phenikaa MaaS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa - giới thiệu gói giải pháp Smart Mobility.
 

Đây là một gói các giải pháp giúp doanh nghiệp, đơn vị quản lý, kinh doanh vận tải nâng cấp khả năng quản trị của mình đối với các phương tiện di chuyển theo hướng tự động hóa, tiết kiệm thời gian, nhân sự và nâng cao hiệu quả hoạt động, nâng cao năng lực cạnh tranh, cũng như đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Giải pháp Smart Mobility được xây dựng trên nền tảng công nghệ lõi về bản đồ, các thuật toán định vị và điều hướng, các thiết bị IoT thông minh – các công nghệ đã được Phenikaa MaaS làm chủ. Những công nghệ này cũng đã tạo nên thành công cho sản phẩm BusMap của Phenikaa MaaS và giúp sản phẩm này xuất sắc vượt qua nhiều tên tuổi lớn trên thế giới để trở thành quán quân hạng mục “Thành phố thông minh thuộc ITU Digital World Awards” do Liên minh Viễn thông Quốc tế tổ chức. Đây là giải thưởng uy tín vinh danh những giải pháp và cống hiến xuất sắc, với mục đích xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua các phát kiến và công nghệ hiện đại.
 

Smart Mobility- Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vận tải

Gói giải pháp Smart Mobility của Phenikaa MaaS được sử dụng để phát triển hệ thống webcore để quản lý và hiển thị các dữ liệu về hệ thống xe buýt của VinBus


Việc làm chủ công nghệ lõi về bản đồ giúp Phenikaa MaaS chủ động tối ưu hóa các giải pháp công nghệ được thiết kế/điều chỉnh riêng theo yêu cầu và hoạt động đặc thù của mỗi khách hàng, cũng như giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi sử dụng vì không phải trả các khoản phí bản quyền theo lượng người dùng.Dựa trên công nghệ lõi về bản đồ do chính người Phenikaa nghiên cứu và đưa vào ứng dụng, các doanh nghiệp GTVT, đơn vị quản lý phương tiện có thể kiểm soát nhân sự, tài sản theo thời gian thực (real-time) thông qua hệ thống định vị (bGPS); điều hướng, gợi ý lộ trình ngắn nhất, thuận lợi nhất cho phương tiện (bSmartNavigation); hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (BigData) để tính toán thời gian xe đến đích theo thời gian thực (bSmartETA). Gói giải pháp Smart Mobility cũng bao gồm ứng dụng được tích hợp cho điện thoại (mobile app) và website (website app), thuận lợi cho người dùng có thể tiếp cận các thông tin, kết nối với cơ quan quản lý, doanh nghiệp và theo dõi lộ trình di chuyển của phương tiện nhanh chóng, chính xác.

Gói giải pháp Smart Mobility không chỉ giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp mà còn hỗ trợ các cơ quan quản lý Nhà nước phát triển các sản phẩm CNTT chuyên biệt trong công tác xây dựng chính quyền thông minh, năng động, chủ động và thân thiện. Gói giải pháp Smart Mobility đã được nhiều Tổ chức, Doanh nghiệp lớn lựa chọn và tin dùng như chính quyền Thành phố Đà Nẵng, CTCP VinBus – thành viên của Tập đoàn Vingroup, cũng như đang nhận được sự quan tâm từ các doanh nghiệp vận tải khác tại Việt Nam.

Việt Nam đã và đang tăng tốc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số Quốc gia với mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu. Trong đó, để thúc đẩy nền kinh tế phát triển thì cần phải có một nền tảng GTVT mạnh mẽ, chịu được mọi thách thức. Do đó, chúng ta cần khuyến khích các doanh nghiệp vận tải sớm áp dụng các sản phẩm, ứng dụng KHCN để tận dụng tối đa các nguồn lực của mình, đồng thời, giảm thiểu chi phí, công sức quản lý, cũng như tối ưu hiệu quả hoạt động, nâng cao chất lượng của doanh nghiệp.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây