Tấm lòng đồng bào vùng cao với người dân Đà Nẵng

Thứ hai - 16/08/2021 12:19
 Hơn 10 tấn nông sản gồm bí đỏ, chuối, sắn, đu đủ xanh… từ miền núi Nam Trà My, một huyện nghèo của tỉnh Quảng Nam, vừa được chuyển đến tay người dân Đà Nẵng đang căng sức phòng chống dịch COVID-19.

Bà con xã Trà Leng  (huyện Nam Trà My) quyên góp nông sản gửi người dân Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Lưu Hương


Chị Lê Thị Thu Hằng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Trà Leng, huyện Nam Trà My cho biết khi cán bộ xuống vận động ửng hộ bà con vùng dịch, người dân Trà Leng đã bỏ hết công việc khác để lên rẫy thu hoạch nông sản. Trong đợt này, bà con xã Trà Leng ủng hộ gần 3 tấn nông sản cho Đà Nẵng.

Rẫy cách xa nhà nhưng bà con vẫn lặn lội gùi nông sản về các điểm tập kết. Sau đó cán bộ thôn chở xe máy ra xã, các đội nhóm tình nguyện đưa xe tải đến thu gom. “Chỉ là rau củ quả của núi rừng và người dân tự tay trồng thôi, không nhiều nhưng đó là tình cảm của bà con Trà Leng gửi giúp bà con vùng đang có dịch được tiếp thêm sức mạnh”, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay.

Sau khi tiếp nhận quà từ chính quyền huyện Nam Trà My, đội tình nguyện "Chuyến xe vạn tình 0 đồng TP. Đà Nẵng" phối hợp với chính quyền địa phương phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ trích 5 tấn nông sản, chia làm 600 suất quà gửi cho cho công nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại KCN Hòa Cầm.

Nông sản là rau quả vườn nhà sẽ ấm lòng người dân vùng dịch bệnh. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ngoài nông sản của người dân Nam Trà My, đội tình nguyện "Chuyến xe vạn tình 0 đồng" còn quyên góp thêm nước mắm, gạo... để trao cho người dân gặp khó khăn…

Nam Trà My là một trong số 62 huyện nghèo nhất nước. Nơi đây phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại các bản, làng xa xôi. Dù cuộc sống còn chưa dư dả nhưng Nam Trà My đầy ắp tình người, tình đồng bào đùm bọc nhau trong hoạn nạn.

Năm 2020, khi đợt dịch hồi tháng 7, TP. Đà Nẵng là tâm dịch của cả nước, bà con Nam Trà My cũng đã quyên góp hơn 30 tấn nông sản, rau rừng gửi về hỗ trợ. Mới đây người dân nơi đây cũng gom góp hơn chục tấn nông sản cùng với tỉnh Quảng Nam gửi tặng nhân dân TPHCM chống dịch.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây