Tặng 1.000 đầu sách cho thư viện cộng đồng ở Mù Cang Chải

Thứ ba - 12/09/2023 11:09
1.000 cuốn sách tặng thư viện cộng đồng “Chắp cánh thị trấn” sẽ góp phần nâng cao dân trí, lan tỏa văn hóa đọc tại thị trấn của huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Thư viện cộng đồng “Chắp cánh thị trấn” đặt tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thị trấn Mù Cang Chải, do cô Lương Thị Hồng Hạnh, Phó Hiệu trường nhà trường, làm Chủ nhiệm thư viện. Ngoài việc phục vụ học sinh, giáo viên tại trường, Thư viện còn phục vụ bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn. 

Thày Lê Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thị trấn Mù Cang Chải cho biết: “Thư viện cộng đồng “Chắp cánh thị trấn” được khánh thành và tổ chức hoạt động từ tháng 2/2023. Mù Cang Chải là thị trấn của huyện vùng cao cách xa trung tâm tỉnh nên hoạt động thư viện góp phần rất lớn vào việc nâng cao dân trí, xây dựng và lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường, trong cộng đồng. Tuy nhiên, do mới được xây dựng và thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa nên Thư viện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất và nguồn sách, tư liệu phục vụ bạn đọc”. 


Đại diện đoàn từ thiện trao tặng sách tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thị trấn Mù Cang Chải. Ảnh: Ngọc Hà

Nhằm góp phần cải thiện hiện trạng khó khăn nêu trên, ngày 9/9 vừa qua, 1.000 đầu sách đã được trao tặng Thư viện trong khuôn khổ Chương trình từ thiện “Chắp cánh ước mơ - Cùng em tới trường” do Chi đoàn Cục Xuất bản - In và Phát hành phối hợp tổ chức với Chi đoàn Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chi đoàn Cục Báo chí, Chi đoàn Cục Phát thanh - truyền hình và Thông tin điện tử.

1.000 đầu sách được trao tặng lần này gồm sách tham khảo, bồi dưỡng học sinh giỏi các môn học bậc trung học cơ sở; sách văn học dành cho thiếu nhi; truyện tranh dành cho học sinh tiểu học; sách giáo dục đạo đức, lối sống dành cho học sinh; sách hướng dẫn kỹ năng hướng nghiệp dành cho học sinh; sách giáo dục kỹ năng sống; sách văn hóa - xã hội; sách chính trị, pháp luật.

Việc tặng sách cho Thư viện cộng đồng “Chắp cánh thị trấn”không chỉ tăng cường nguồn sách, tài liệu cho thư viện mà còn giúp các em học sinh, giáo viên và bà con tại địa bàn có cơ hội tiếp cận với nhiều tri thức mới, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần.


Những cuốn sách sẽ góp phần lan tỏa văn hóa đọc tại Thị trấn Mù Cang Chải. Ảnh: Ngọc Hà

“Chúng tôi rất vui mừng khi được nhận món quà ý nghĩa này. Ban Chủ nhiệm sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn cùng chính quyền địa phương để tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động của thư viện, giúp xây dựng và lan tỏa sâu rộng văn hóa đọc trong nhà trường, trong cộng đồng, để sách thực sự trở thành “người bạn tốt nhất của tuổi già”, “người dẫn đường của tuổi trẻ”, và thư viện sẽ trở thành “nơi ước đến, chốn mong về” của học sinh, giáo viên và bà con nhân dân”, thày Lê Tiến Dũng bày tỏ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh 1.000 cuốn sách, đoàn từ thiện còn trao tặng 11 máy tính bảng, 2 xe đạp, 10 suất quà cho học sinh khó khăn; giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập; đồng thời góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong giáo dục tại địa bàn huyện miền núi.

Đại diện đoàn từ thiện chia sẻ: “Chúng tôi rất mong Thư viện cộng đồng sẽ phát huy được hiệu quả, phục vụ tốt cho nhà trường cũng như bà con tại thị trấn. Những món quà được trao tặng ngày hôm nay sẽ góp phần giúp nhà trường trong việc giảng dạy, truyền đạt tri thức đến các em học sinh; giúp các em học sinh hoàn cảnh khó khăn thêm động lực để tiếp tục cố gắng để có một tương lai tốt đẹp hơn. Hy vọng rằng, những món quà tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa lớn, sẽ được nhà trường và các em học sinh sử dụng hiệu quả”.

Nguồn tin: ppdvn.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây